Thêm nhiều dấu mốc lịch sử cho BTS

Sáng 27/7, Big Hit Music - công ty quản lý của nhóm nhạc BTS - cho biết video của bản remix (phối âm theo cách khác) của ca khúc đình đám "MIC Drop" đã vượt mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube. 

Chú thích ảnh
Các thành viên ban nhạc BTS tại lễ trao giải thưởng âm nhạc ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Bản remix "MIC Drop" được đăng lên YouTube vào tháng 11/2017. Tính đến 19h46 ngày 26/7 (giờ Hàn Quốc – tức 17h46 cùng ngày giờ Việt Nam), số lượt xem video ca nhạc này đã vượt mốc 1 tỷ.  

"MIC Drop" vốn là ca khúc nằm trong album "LOVE YOURSELF: Her" của BTS phát hành vào tháng 9/2017. Hai tháng sau, DJ kiêm nhà sản xuất người Mỹ Steve Aoki đã cho ra đời bản phối âm mới của tác phẩm này. Sau khi phát hành, bản remix của “MIC Drop” đã có 10 tuần liên tiếp giữ được vị trí trong bảng xếp hạng Billboard's Hot 100 danh tiếng của Mỹ.

BTS hiện có 4 video âm nhạc đạt được thành tích “một tỷ lượt xem”. Ngoài “MIC Drop”, video ca khúc "DNA" và "Boy With Luv (Feat. Halsey)" cùng thu hút 1,3 tỷ lượt xem mỗi người, trong khi "Dynamite" cũng đã có 1,1 tỷ lượt xem.

Bên cạnh thành tích ấn tượng trên, nhóm nhạc nam Hàn Quốc hiện cũng đã có tuần thứ 9 liên tiếp bảo toàn vị trí ngôi đầu bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard. Đây là một kỷ lục trong sự nghiệp hoạt động của BTS. 

Cụ thể, ca khúc “Butter” đã có 7 tuần liên tiếp đứng vị trí số 1 bảng xếp hạng trên. Tuần thứ 8 là sự soán ngôi của đĩa đơn mới "Permission to Dance" (cũng của BTS). Tuy nhiên, “Butter" đã tiếp tục trở lại vị trí số 1 này trong tuần thứ 9. Theo thông báo của Billboard, ca khúc này đã có “115.600 lượt tải xuống, 30,7 triệu lượt nghe của thính giả trên sóng phát thanh và 8,8 triệu lượt phát trực tuyến tại Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 22/7".

Với thành tích mới nhất này, BTS đã 14 tuần giữ vị trí quán quán quân Billboard Hot 100, trong đó có 3 tuần với "Dynamite", 1 tuần với "Life Goes On" và 1 tuần với "Savage Love (Laxed - Siren Beat)". 

BTS cũng lập kỷ lục là nghệ sĩ đạt thành tích 5 tuần quán quân Billboard Hot 100 nhanh nhất trong 30 năm qua, với thời gian 10 tháng và 2 tuần. Trước đó, “Vua nhạc Pop” Michael Jackson đã đạt được thành tích này trong thời gian 9 tháng và 2 tuần vào năm 1987-1988./.
 

Thanh Phương (TTXVN)
BTS đạt doanh số CD cao nhất tại Mỹ trong nửa đầu năm
BTS đạt doanh số CD cao nhất tại Mỹ trong nửa đầu năm

Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc đã trở thành nhóm nghệ sĩ có số lượng album bán được nhiều nhất tại Mỹ trong nửa đầu năm nay. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN