BTS đạt doanh số CD cao nhất tại Mỹ trong nửa đầu năm

Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc đã trở thành nhóm nghệ sĩ có số lượng album bán được nhiều nhất tại Mỹ trong nửa đầu năm nay. 

Chú thích ảnh
Các thành viên nhóm nhạc BTS tham dự một sự kiện ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN

Tạp chí âm nhạc danh tiếng Billboard dẫn số liệu thống kê của MRC Data cho biết nhóm nhạc K-pop đình đám này đã bán được 573.000 album trong thời gian từ ngày 1/1 đến ngày 1/7 vừa qua, qua đó trở thành nghệ sĩ có lượng tiêu thụ album kỷ lục tại Mỹ trong cùng thời điểm. Xếp sau BTS là ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Taylor Swift, với doanh số 414.000 bản.

Tuy nhiên, tất cả các album của BTS đều ở định dạng CD. Nếu xét rộng hơn, tính cả số album sản xuất dưới dạng đĩa nhựa vinyl và băng cassette, thì diva người Mỹ đứng đầu với 746.000 bản, còn 7 thành viên BTS chỉ đứng thứ 2.

Điều đáng nói, BTS đã đạt được thành tích trên mặc dù không có album CD mới nào được phát hành trong nửa đầu năm nay. Lần gần nhất nhóm này phát hành một album CD là tháng 11 năm ngoái, với album "BE". 

Theo MRC Data, hai ca khúc hit của BTS là "Butter" và "Dynamite" lần lượt xếp thứ nhất và thứ hai trong danh sách 10 bài hát kỹ thuật số bán chạy nhất tại Mỹ vào thời điểm giữa năm 2021.

Thanh Phương  (TTXVN)
BTS tiếp tục lập lục với ca khúc 'Butter'
BTS tiếp tục lập lục với ca khúc 'Butter'

Nhóm nhạc đình đám của Hàn Quốc đã một lần nữa lập kỷ lục khi ca khúc sôi động "Butter" của họ ngày 7/7 đã có tuần thứ 6 liên tiếp giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng đĩa đơn của tạo chí âm nhạc danh tiếng Billboard.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN