"Bridge of Spies" là "hạt giống" của Oscar 2016

Bộ phim Bridge of Spies (Trao đổi tù binh trên cầu) của đạo diễn Steven Spielberg được giới phê bình điện ảnh ở Hollywood dự báo sẽ dẫn đầu bảng tranh giải với ít nhất là 10 đề cử Oscar.

Dựa vào một câu chuyện có thật, "Bridge of Spies" nói về cuộc trao đổi tù binh giữa Liên Xô và Mỹ vào một ngày mùa Đông đầu năm 1962 trên chiếc cầu Glienicke ở Berlin (Đức).

Nam diễn viên gạo cội Tom Hanks đảm nhận vai chính trong bộ phim.

Kịch bản bộ phim được phóng tác từ cuốn "Bridge of Spies : A true story of the Cold War" phát hành năm 2010 của nhà báo người Anh Giles Whittell, từng làm thông tín viên tại Washington DC rồi sau đó tại Moskva cho tờ báo The Times của Anh và hồi ký ‘’Strangers on a Bridge’’ của chính luật sư James B. Donovan, từng đích thân đàm phán về việc trao đổi tù binh.

Giới phê bình điện ảnh Mỹ cho rằng "Bridge of Spies" xuất sắc trên khá nhiều phương diện, từ chỉ đạo đến diễn xuất, từ kịch bản tới dựng phim. Nam tài tử Tom Hanks, người đảm nhận vai chính trong bộ phim, đã từng nhiều lần hợp tác ăn ý với đạo diễn Spielberg để hoàn thành những tác phẩm điện ảnh xuất sắc và lần này cũng không ngoại lệ.

Ngoài ra, nhiều tên tuổi lớn trong làng điện ảnh như hai anh em đạo diễn Ethan & Joel Coen (nổi tiếng nhờ Fargo và No Country for Old Men) cũng được mời tham gia viết kịch bản hay Adam Stockhausen, người từng đoạt giải Oscar nhờ tác phẩm The Grand Budapest Hotel, cũng là người dàn dựng bối cảnh cho Bridge of Spies.

Tính tới nay, bộ phim Bridge of Spies đã thu về hơn 250 triệu USD toàn cầu, trong khi ngân sách thực hiện tác phẩm này chỉ là khoảng 40 triệu USD.

Với thành phần diễn viên hầu như toàn bộ là phái nam, tác phẩm của Steven Spielberg sẽ không có đề cử diễn xuất cho các vai nữ, nhưng ngược lại bộ phim này được xem như là sáng giá trong hầu hết các hạng mục khác. Danh sách chính thức các phim tranh giải Oscar năm nay sẽ được công bố ngày 14/1 tới.

TTXVN/Tin Tức
Những phim hoạt hình đua giải Oscar
Những phim hoạt hình đua giải Oscar

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) ngày 5/11 đã công bố danh sách các tác phẩm hoạt hình tranh tài tại giải Oscar lần thứ 88.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN