Thí sinh hạnh kiểm yếu năm trước thi lại tốt nghiệp THPT phải chuẩn bị gì?

Bạn đọc hỏi: Em là thí sinh tự do, bị hạnh kiểm yếu thì làm thủ tục dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như thế nào?

Về vấn đề này, báo Tin tức xin trả lời như sau: Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021, trong đó có những điểm mới về việc thí sinh tự do làm thủ tục dự thi.  

Chú thích ảnh
Thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: TTXVN

Theo đó, thí sinh không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận việc chấp hành chính sách pháp luật và các quy định của địa phương để được trường phổ thông nơi học lớp 12 xác nhận đủ điều kiện dự thi về xếp loại hạnh kiểm theo quy định.  Bên cạnh đó Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 quy định cụ thể điều kiện cho người dự thi tốt nghiệp THPT.  

Người học lớp 12 phải đạt hạnh kiểm từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém. Người thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm, người tự học theo hướng dẫn thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước: Phải có bằng tốt nghiệp THCS và bảo đảm lớp 12 được xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém.

Nếu không đủ điều kiện dự thi năm trước do học lực kém ở lớp 12 thì phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm với môn có điểm trung bình dưới 5,0 điểm để tính lại điểm trung bình cả năm và điểm này phải đủ điều kiện về xếp loại học lực.

Người đã có bằng tốt nghiệp THPT, người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh: Bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT…

Lê Vân/Báo Tin tức
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh vi phạm các lỗi nào thì bị đình chỉ?
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh vi phạm các lỗi nào thì bị đình chỉ?

Bạn đọc hỏi: Thí sinh vi phạm các lỗi nào thì bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN