Lưu ý quan trọng về bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an

Bạn đọc hỏi: Kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công An có các bài thi như thế nào? Thí sinh cần phải lưu ý gì cho kỳ thi này?

Chú thích ảnh
Dự kiến kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an sẽ tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 10 ngày. Ảnh: Lê Phú.

Về vấn đề này, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, chuyên viên chính Cục Đào tạo, Bộ Công an cho hay, năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ các trường thuộc ngành xét tuyển.  

Dự kiến kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an sẽ được tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 10 ngày. Thí sinh phải đăng ký và dự thi tốt nghiệp THPT và sau đó sẽ phải đến các trường công an nhân dân để thi.  

Đại uý Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết: “Trong thời điểm đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường công an thì phải khai phiếu tại công an cấp quận, huyện để làm căn cứ lấy giấy báo dự thi các trường công an và dự thi đánh giá năng lực”.  

Thí sinh có thể chọn 1 trong 4 bài thi là CA1, CA2, CA3 và CA4.  Thí sinh sẽ được lựa chọn 1 trong 4 mã đề thi (CA1, CA2, CA3, CA4) theo nguyện vọng đã đăng ký khi sơ tuyển, gồm:

CA1 với phần trắc nghiệm bao gồm lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh; phần tự luận là Toán.

CA2 với phần trắc nghiệm bao gồm lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh; phần tự luận là Ngữ văn.

CA3 với phần trắc nghiệm bao gồm lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc; phần tự luận là Toán.

CA4 với phần trắc nghiệm bao gồm lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc; phần tự luận là Ngữ văn.

Bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an sẽ gồm 2 phần (phần trắc nghiệm và tự luận).  

Phần trắc nghiệm sẽ gồm các kiến thức về Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học); Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Các kiến thức về kinh tế xã hội) và Phần bài thi về ngôn ngữ (Ngôn ngữ Anh hoặc Ngôn ngữ Trung Quốc).  

Phần tự luận, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 bài thi: Toán học hoặc Ngữ văn.  Bộ Công an sẽ kết hợp lấy điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT (chiếm 40% tổng điểm trong quá trình xét tuyển) và điểm của bài thi đánh giá năng lực (chiếm 60% của tổng điểm xét tuyển).

LV/Báo Tin tức
Thêm trường đại học công bố đề án tuyển sinh 2022
Thêm trường đại học công bố đề án tuyển sinh 2022

Các trường đại học tiếp tục công bố đề án tuyển sinh 2022. Trong đó, trường dành chỉ tiêu xét tuyển cho các kỳ thi riêng hoặc xét tuyển kết hợp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN