Điều kiện để thí sinh được bảo lưu điểm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bạn đọc hỏi: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thí sinh được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Vậy với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh có được phép bảo lưu điểm của bài thi độc lập không?

Chú thích ảnh
Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh sẽ được bảo lưu thêm điểm của bài thi độc lập đạt từ 5 điểm trở lên. Ảnh: TTXVN

Về vấn đề này, báo Tin tức xin trả lời như sau: Tại quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thí sinh dự thi đủ các bài thi/môn thi quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì chỉ được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.  

Tuy nhiên, quy định này năm nay đã được sửa đổi như sau:  Thí sinh đã dự thi đủ các bài thi hoặc môn thi quy định nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật huỷ kết quả thi được bảo lưu điểm thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT trong kỳ thi năm liền kề tiếp theo.  

Bài thi/môn thi được bảo lưu điểm thi gồm: Bài thi độc lập đạt từ 5,0 điểm trở lên; Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên; Bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên và các môn thi thành phần của bài thi này đều đạt trên 1,0 điểm.

Như vậy tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh sẽ được bảo lưu thêm điểm của bài thi độc lập đạt từ 5 điểm trở lên chứ không chỉ có bài thi tổ hợp như năm trước.

Lê Vân/Báo Tin tức
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh vi phạm các lỗi nào thì bị đình chỉ?
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh vi phạm các lỗi nào thì bị đình chỉ?

Bạn đọc hỏi: Thí sinh vi phạm các lỗi nào thì bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN