Vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam

Nhân kỷ dịp niệm 57 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam, sáng ngày 8/7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức lễ Vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu.

Vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực của các tổ chức, cá nhân đóng góp cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam. Đóng góp của ngành du lịch vào GDP chiếm 6,8%, đã nói lên sự nỗ lực của ngành du lịch vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


Trong 57 năm qua, vượt qua rất nhiều khó khăn, ngành Du lịch Việt Nam đã có những bước tiến dài và góp phần quảng bá hình ảnh về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam ra thế giới. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cá nhân, tổ chức đang hoạt động trên lĩnh vực du lịch tiếp tục nỗ lực hơn nữa và không ngừng sáng tạo để đạt và vượt mục tiêu tăng trưởng của ngành du lịch là 15% và đón 11,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017.Để nâng cao chất lượng, hiệu quả của ngành Du lịch, đầu năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tháng 6/2017, Quốc hội đã thông qua Luật Du lịch sửa đổi sẽ có hiệu lực từ 1/1/2018 với nhiều nội dung tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch phát triển. Tuy nhiên, để doanh nghiệp phát triển có sự vào cuộc của chính quyền địa phương, trong đó có việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư, phát triển du lịch trên địa bàn bền vững.


Hiệp hội Du lịch Việt Nam cần phát huy hơn nữa vai trò là đại diện cao nhất của các doanh nghiệp du lịch, là đầu mối liên kết và theo sát các doanh nghiệp du lịch để đưa ra những kiến nghị với Chính phủ về những cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ, hỗ trợ và thúc đẩy ngành du lịch trong nước phát triển.


Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Nguyễn Hữu Thọ, Giải thưởng Du lịch Việt Nam là giải thưởng uy tín nhất của ngành Du lịch, được tổ chức từ năm 1999 đến nay. Giải thưởng đã góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp và sáng tạo của các đơn vị kinh doanh và các đơn vị liên quan đến du lịch.Có 89 doanh nghiệp được vinh danh Giải thưởng du lịch Việt Nam năm 2017, gồm: doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế hàng đầu đón khách du lịch vào Việt Nam; doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hàng đầu; khách sạn từ 3 đến 5 sao; doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô tô.


Ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Công ty du lịch Việt chi nhánh phía Bắc cho biết: Giải thưởng du lịch là sự khẳng định về những nỗ lực của doanh nghiệp vươn lên trong những năm vừa qua. Trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, tốc độ tăng trưởng khách du lịch nội địa luôn ở mức trên 30%. Đặc biệt nhiều khách chọn đi các điểm mới, du lịch miền Trung đã tạo ra nhiều dịch vụ góp phần phát triển kinh tế tại các địa phương.


Trong khi đó, đại diện Saigontourist cho biết, trong năm 2016, Lữ hành Saigontourist đạt tổng doanh thu chuyên doanh lữ hành trên 3.900 tỉ đồng, với mức tăng trưởng trên 13% so với năm 2015. Lữ hành Saigontourist phục vụ hơn 800.000 lượt du khách trong nước và du khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2016, tăng 15%. Đặc biệt, ở lĩnh vực du lịch tàu biển, lĩnh vực Saigontourist đang chiếm lĩnh vị trí hàng đầu, năm 2016 Lữ hành Saigontourist đón và phục vụ hơn 300.000 lượt du khách và thuyền viên tàu biển đa quốc tịch, tăng hơn 40% so với cùng kỳ.


Xuân Cường/Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản