Tưng bừng không gian văn hóa, du lịch Hà Giang tại phố bộ hồ Hoàn Kiếm

Tối 27/10, không gian trưng bày văn hóa, du lịch và sản phẩm du lịch đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang đã tưng bừng khai mạc tại khu vực Nhà Bát Giác, nằm trong khu vực đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Không gian trưng bày giới thiệu với du khách một phần giá trị văn hóa tiêu biểu của cộng đồng 19 dân tộc, những sản phẩm du lịch, đặc sản mang tính đặc trưng riêng có của Hà Giang.

Chương trình cũng giới thiệu với người dân Thủ đô lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 3 năm 2017 nhằm hưởng ứng Năm Du lịch phát triển bền vững của Liên hiệp quốc.

Du khách tham quan các các gian hàng về Hà Giang. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, với mục tiêu đón 1,5 triệu lượt khách vào năm 2020, tỉnh Hà Giang tập trung phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù, có thế mạnh trên cơ sở khai thác hợp lý tài nguyên như: Du lịch địa chất, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái…

Tỉnh tập trung đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các khu điểm du lịch tiềm năng và vùng trọng điểm như: Thành phố Hà Giang, cao nguyên đá Đồng Văn, các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quang Bình, Vị Xuyên…

Màn múa Khèn của dân tộc Mông tỉnh Hà Giang. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Tại lễ khai mạc, người dân Thủ đô được thưởng thức chương trình nghệ thuật chủ đề “Sắc màu Hà Giang” với những màn hát múa mang đậm bản sắc dân tộc Hà Giang như:  Ca khúc “Lời của cao nguyên”, “Nét chợ phiên”, “Múa trống”, trích đoạn “Lễ cúng tổ tiên”, múa “Nhịp xuân bản giao”, ca khúc “Gặp gỡ phiên chợ”…

Tại không gian trưng bày văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang, du khách được tham gia vào các trò chơi dân gian như: Kéo co, tung còn, đánh cù…, chiêm ngưỡng các tác phẩm ảnh nghệ thuật giới thiệu về đất và người Hà Giang.

Du khách tham quan, mua sắm một số sản vật đặc trưng của Hà Giang. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức một số ẩm thực mang đậm hương vị của mảnh đất địa đầu cực Bắc Tổ quốc như: Bánh tam giác mạch, hồng không hạt, trà Shan tuyết.

Chương trình do UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Hà Giang đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Không gian trưng bày kéo dài đến hết ngày 29/10.

Đinh Thị Thuận (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản