Trùng tu, tôn tạo nhà Công tử Bạc Liêu

Nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế sẵn có trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương, tỉnh Bạc Liêu liên kết với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) quy hoạch cụm nhà Công tử Bạc Liêu trở thành điểm du lịch trọng điểm không chỉ của địa phương mà cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


Bước đầu, Saigontourist đầu tư hơn 20 tỷ đồng để trùng tru, tôn tạo, nâng cấp trên hiện trạng có sẵn, không làm thay đổi kết cấu, kiến trúc của cụm nhà Công tử Bạc Liêu xưa. Công việc này đã được thực hiện giữa tháng 10/2011, dự kiến đưa vào khai thác giai đoạn I vào ngày 1/1/2012, nhân chào đón sự kiện kỷ niệm 15 năm ngày tái lập tỉnh Bạc Liêu.


Khu nhà Công tử Bạc Liêu. Ảnh: InternetCụm nhà Công tử Bạc Liêu có diện tích mặt bằng trên 6.500 m 2 gồm 2 nhà lớn và nhiều khu vực ăn uống, giải trí. Trước đây, cụm nhà do Bảo tàng Bạc Liêu quản lí, tiếp đến được giao cho Công ty du lịch Bạc Liêu sử dụng khai thác kinh doanh nhà hàng.


Đến tháng 9/2005, cụm nhà trên được giao lại cho Văn phòng Tỉnh ủy Bạc Liêu quản lý, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, khai thác du lịch. Trải qua hơn 10 năm, với 3 đơn vị quản lí khai thác, tuy bước đầu mang lại hiệu quả nhưng theo đánh giá của ngành chức năng, lợi nhuận vẫn chưa tương xứng với tiềm năng hiện có.


Cụm nhà Công tử Bạc Liêu là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh này, cùng với việc liên kết, trùng tu, tôn tạo lần này sẽ hình thành một điểm du lịch kết nối tour, tuyến với các điểm du lịch trong và ngoài tỉnh, thu hút du khách gần xa đến tham quan. Trong thời gian qua tuy chưa được đầu tư tương xứng với tiềm năng sẵn có, nhưng hàng năm điểm du lịch này thu hút hàng chục ngàn du khách đến tham quan, trở thành một điểm du lịch có thương hiệu trong và ngoài nước.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Văn Út cho biết: Việc liên kết với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn khai thác cụm nhà Công tử Bạc Liêu là chủ trương đúng, qua đó nhằm thực hiện tốt Nghị quyết 02 về phát triển du lịch của Tỉnh ủy Bạc Liêu, đồng thời cũng góp phần để kinh tế Bạc Liêu phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.


Huỳnh Sử


loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản