TP Hồ Chí Minh kích cầu du lịch lần hai với 300 chương trình du lịch đặc sắc

Theo Sở Du Lịch TP Hồ Chí Minh, bắt đầu từ tháng 10, TP Hồ Chí Minh thực hiện chương kích cầu du lịch lần hai với hơn 300 chương trình, sản phẩm du lịch có giá ưu đãi, khuyến mãi có lợi cho khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết mục tiêu chính của kích cầu du lịch lần hai là kích thích nhu cầu đi du lịch của người dân, trong đó giá cả chỉ là một trong các yếu tố để thúc đẩy các chương trình du lịch. Ngoài ra, các chương trình kích cầu còn phải đáp ứng hai nhu cầu quan trọng của du khách: an toàn và trải nghiệm thú vị.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan Bảo tàng Biệt động Sài Gòn trong mùa dịch để tìm hiểu và khám phá thêm về các di tích lịch sử của thành phố.

"Vì vậy, điểm nhấn của chương trình kích cầu du lịch lần hai là tập trung vào những sản phẩm du lịch tham quan tại TP Hồ Chí Minh trong một ngày, hai ngày, ba ngày với nhiều phân khúc cao cấp, trung cấp và bình dân, cho nhóm nhỏ gia đình hay sản phẩm du lịch theo yêu cầu", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa chia sẻ.

Theo đó, chương trình kích cầu du lịch lần hai của TP Hồ Chí Minh vẫn theo thông điệp chung như lần một: “TP Hồ Chí Minh - Sống động từng trải nghiệm”. Tuy nhiên, có nhiều chương trình mới như “Người TP Hồ Chí Minh đi du lịch TP Hồ Chí Minh”, “TP Hồ Chí Minh nghĩa tình - du lịch san sẻ yêu thương”... Đối với chương trình “Người TP Hồ Chí Minh đi du lịch TP Hồ Chí Minh”, Sở đang phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh và các công ty du lịch chuẩn bị sẵn khá nhiều sản phẩm để khuyến khích người dân đi du lịch tại chỗ, giúp người dân hiểu và yêu hơn về thành phố - nơi mình sinh sống và làm việc. Đối với chương trình “TP Hồ Chí Minh nghĩa tình - du lịch san sẻ yêu thương”, Sở phối hợp với các quận/huyện tổ chức cho những người yếu thế như trẻ em mồ côi, người khuyết tật… du lịch miễn phí với những chương trình hấp dẫn, chất lượng.

Hiện nay, các công ty du lịch TP Hồ Chí Minh đã thiết kế nhiều chương trình kích cầu du lịch và hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ nhất. Cụ thể, công ty lữ hành Saigontourist mở tour buýt sông đến khu du lịch Bình Quới, thưởng thức ẩm thực dân gian và nghỉ đêm tại Bình Quới; Công ty Du lịch TST kết hợp với Saigon Water Bus và Bảo tàng Áo dài mở tour trải nghiệm Sài Gòn từ sông… Ngoài ra, các nhà hàng, khách sạn, bảo tàng, khu du lịch Đầm Sen, LandMark…đều có các chương trình ưu đãi giảm giá tới 50% cho du khách khi mua tour kích cầu. Đồng thời, các đơn vị còn liên kết với các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long, miền Trung, miền Bắc, các đơn vị liên quan để tạo nên sản phẩm du lịch liên tuyến, liên kết giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thêm nhiều hấp dẫn. 

Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức
TS. Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: 'Chương trình kích cầu du lịch lần hai giúp cho doanh nghiệp sống lại'
TS. Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: 'Chương trình kích cầu du lịch lần hai giúp cho doanh nghiệp sống lại'

“Chương trình kích cầu du lịch lần hai không chú trọng vào số lượng mà đi sâu vào chất lượng. Chúng tôi kỳ vọng chương trình này sẽ giúp các doanh nghiệp du lịch sống lại; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón khách quốc tế ngay khi có thể...”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN