TP Hồ Chí Minh: Hấp dẫn với 'Củ Chi vùng đất bình yên, thân thiện và nghĩa tình'

Chương trình du lịch “Củ Chi vùng đất bình yên, thân thiện và nghĩa tình” sẽ đưa du khách trải nghiệm Củ Chi bằng ca nô, đạp xe qua những cánh đồng lúa, vườn trái cây và nghe đờn ca tài tử.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan, trải nghiệm chương trình du lịch mới tại huyện Củ Chi trong ngày 28/5.

Ngày 28/5, UBND huyện Củ Chi phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh công bố chương trình du lịch mới có tên “Củ Chi vùng đất bình yên, thân thiện và nghĩa tình” nhằm chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022), đồng thời hưởng ứng Chương trình “TP Hồ Chí Minh chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”.

Ông Lê Đình Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho biết, trong năm 2022, mục tiêu trọng tâm của huyện là khôi phục, phát triển ngành du lịch theo hướng gia tăng giá trị sản phẩm, cụ thể là sản phẩm du lịch nông nghiệp. "Đa số người dân Củ Chi sinh sống bằng nghề làm nông nghiệp vì vậy việc phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp sẽ tạo thêm việc làm cho lao động nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện", ông Lê Đình Đức cho biết.

“Hiện nay, huyện có đầy đủ điều kiện về tự nhiên, vị trí địa lý và tiềm năng để phát du lịch, bởi Củ Chi có nhiều làng nghề truyền thống, nhiều vùng trồng cây ăn trái và có các địa điểm lịch sử cách mạng... Thực tế, vừa qua, nhiều xã nông nghiệp tại Củ Chi đã liên kết với các công ty du lịch lớn để phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp, du lịch trải nghiệm, du lịch nghỉ dưỡng... Sắp tới, để đẩy mạnh quảng bá các điểm đến, huyện cũng sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa, lịch sử, giao lưu văn hóa giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện; tiếp tục phát triển đa dạng các ngành nghề, các điểm đến, khu lưu trú để phục vụ nhiều du khách; tiếp tục nâng cấp chất lượng lễ hội, trùng tu, tôn tạo và phát huy các giá trị di tích lịch sử trên địa bàn để nâng chất của các điểm đến tại huyện Củ Chi”, ông Lê Đình Đức cho biết thêm.

Tham gia chương trình “Củ Chi vùng đất bình yên, thân thiện và nghĩa tình”, du khách sẽ xuất phát tại Địa đạo Bến Dược. Tại đây, du khách sẽ dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh tại Đền Bến Dược, sau đó di chuyển trên sông Sài Gòn bằng ca nô để đến với Tổ hợp tác xã vườn trái cây Trung An (xã Trung An). Lên bến Trung An, du khách sẽ đi xe đạp hoặc xe ngựa quanh khu vực Tổ hợp tác xã vườn trái cây Trung An và nghỉ ngơi tại các nhà vườn để thưởng thức các loại trái cây (măng cụt, chôm chôm…), xem các gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện Củ Chi và nghe đờn ca tài tử ngay tại vườn.

Vừa hái trái cây tại vườn Chín Quến (xã Trung An, huyện Củ Chi), chị Nguyễn Thị Hồng, ngụ tại Quận 12 cho biết: "Tham quan tại Củ Chi, chúng tôi được ăn chôm chôm thỏa thích do chính tay mình hái và được thưởng thức đặc sản rau móp chua, cháo lươn môn, khoai mì hấp nước cốt dừa... trong không gian ngập tràn cây cối xanh tươi. Ngoài ra, chúng tôi còn vừa được ăn trái cây, được nghe đờn ca tài tử ngay tại vườn. Đây là những điều mà lần đầu chúng tôi được trải nghiệm nên thấy rất thú vị. Chúng tôi không ngờ ở TP Hồ Chí Minh cũng có những vườn trái cây sum suê như ở các nhà vườn của các tỉnh miền Tây".

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh du lịch đặc sắc tại huyện Củ Chi:

Chú thích ảnh
Du khách dâng hương tại Đền tưởng niệm Bến Dược trước khi tham gia chương trình "Củ Chi vùng đất bình yên, thân thiện và nghĩa tình" .
Chú thích ảnh
Sau khi dâng hương tại Đền tưởng niệm Bến Dược, du khách sẽ lên ca nô bắt đầu trải nghiệm các điểm du lịch mới của huyện Củ Chi. 
Chú thích ảnh
Mỗi chiếc ca nô chạy trên sông Sài Gòn có sức chứa từ 6-12 người. Trên ca nô, du khách có thời gian ngắm các quang cảnh thiên nhiên ở hai bên bờ sông. 
Chú thích ảnh
Sau gần 45 phút đi ca nô, du khách sẽ đến với những vườn trái cây tại xã Trung An, huyện Củ Chi. 
Chú thích ảnh
Tại đây, du khách có thể chọn tham quan những cánh đồng lúa hoặc vườn trái cây bằng xe đạp.
Chú thích ảnh
Hoặc đi bằng xe ngựa từ bến đò Thầy Tám Tắc – đường Sông Lu - đường Đỗ Thị Nhặt và đi quanh khu vực Tổ hợp tác xã vườn trái cây Trung An.
Chú thích ảnh
Nhiều du khách thích thú với cảm giác đi xe ngựa giữa những con đường đất của xã Trung An. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Xã Trung An, huyện Củ Chi hiện có hơn 30 hộ dân có vườn cây ăn trái như: chôm chôm, măng cụt, sầu riêng... đang vào mùa.
Chú thích ảnh
Những ca sĩ "cây nhà lá vườn" phục vụ du khách khi đến tham quan vườn trái cây tại xã Trung An. 

     

Chùm ảnh, clip: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Xúc tiến đầu tư Hóc Môn, Củ Chi: đòn bẩy từ đổi mới trong tiếp thu sáng kiến doanh nghiệp lớn
Xúc tiến đầu tư Hóc Môn, Củ Chi: đòn bẩy từ đổi mới trong tiếp thu sáng kiến doanh nghiệp lớn

Ngày 12/4, tiếp nối chuỗi hoạt động thu hút sáng kiến từ giới doanh nghiệp để phát triển TP.HCM, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và Củ Chi (TP.HCM) nhân chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thu hút đóng góp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN