Tiếp tục "dạy" văn minh du lịch cho du khách Việt

Tiếp nối thành công của cuộc tọa đàm “Nâng cao hình ảnh du khách Việt” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam và TransViet Travel phối hợp tổ chức ngày 31/3 vừa qua; trong Hội chợ VITM 2016, TransViet tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền chương trình "Văn minh du lịch- Nâng cao hình ảnh du khách Việt".

Tuyên truyền về du lịch văn minh cho du khách tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).


Hoạt động này nhằm góp phần đẩy lùi những thói quen xấu của một bộ phận du khách Việt, đã mang lại hình ảnh "xấu xí' cho du lịch Việt Nam thời gian qua.

Cụ thể, trong những ngày hội chợ, TransViet đã tổ chức diễu hành bằng xe đạp trên các tuyến phố chính của Hà Nội, nhằm tuyên truyền cho người dân về chương trình Văn minh du lịch.


Đạp xe qua các tuyến phố của Hà Nội để tuyên truyền về du lịch văn minh.

Trong khuôn viên của triển lãm hội chợ VITM, TransViet cũng có những hình tượng mang biểu ngữ và phát tờ rơi bộ quy tắc Văn minh du lịch cho người dân đến thăm quan hội chợ. Ngay tại gian hàng của TransViet, ngoài những thông tin tour khuyến mại hấp dẫn, TransViet cũng có màn hình led lớn với hình ảnh tuyên truyền về du lịch văn minh.


Tuyên truyền về du lịch văn minh tại Hội chợ VITM 2016.

Chiều 16/4, tại sân khấu chính Triển lãm Giảng Võ, Hiệp hội Du lịchViệt Nam tổ chức buổi mít tinh, với  2.000 người tham gia, nhằm phát động chương trình “Văn minh du lịch – Nâng cao hình ảnh du kháchViệt”. Côngty du lịch TransViet đóng góp những tiết mục trình diễn ấn tượng, với nội dung kêu gọi văn minh du lịch.Các bạn trẻ đến từ Công ty du lịch TransViet  hướng dẫn cho 2.000 sinh viên đến từ các trường đại học có khoa du lịch, cùng đồng diễn nhảy flashmob trong buổi mít tinh. Sau ngày hội chợ, các nhân viên TransViet cùng các sinh viên sẽ đi nhặt rác tại hội chợ và các khu vực xung quanh.

Màn hình led lớn với hình ảnh tuyên truyền về du lịch văn minh.

Công ty du lịchTransViet là đơn vị khởi xướng và tiên phong hành động chương trình “Văn minh du lịch – Nâng cao hình ảnh du kháchViệt”.Thời gian qua, Công ty du lịch TransViet Travel đã triển khai nhiều hoạt động như: Xây dựng nội dung khuyến cáo Văn minh du lịch; với những khuyến cáo du khách về những điều nên và không nên làm khi đi du lịch nước ngoài theo 3 nhóm chính: Cư xử văn minh – Tuân thủ pháp luật – Du lịch có hiểu biết. Công ty TransViet Travel cũng tiến hành in tờ rơi và phát cho du khách khi đi du lịch; thực hiện các chiến dịch tuyên truyền tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất về văn minh du lịch; yêu cầu hướng dẫn viên phải nhắc nhở du khách trước và trong quá trình đi tour, nhằm thực hiện tốt văn minh du lịch và tuân thủ pháp luật khi đi du lịch từ tháng 2/2016. Bên cạnh đó, TransViet Travel cũng tham gia viếtbài tuyên truyền văn minh du lịch trên các báo và mạng xã hội (trên face book tại địa chỉ “Nâng cao hình ảnh du khách Việt”. Hoạt động tuyên truyền về văn minh du lịch tại hội chợ “Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh” 24-27/3/2016 và tại hội chợ VITM 14-17/4 tại Hà Nội.

Hướng dẫn du khách về du lịch văn minh.

"Công ty du lịch TransViet đã thực hiện gửi thông tin cho khách trước khi đi tour về những điều nên và không nên khi đi du lịch. Hướng dẫn viên của công ty cũng được đào tạo để hướng dẫn và nhắc nhở khách du lịch văn minh và tuân thủ pháp luật trước và trong chuyến du lịch Qua thực tế triển khai cho thấy, nếu được tuyên truyền, nhắc nhở, du khách đã hạn chế đáng kể tới 70-80% những hành vi xấu, kém văn minh, lịch sự. Du khách trong các đoàn cũng vui vẻ, đoàn kết hơn do không còn sự khó chịu gây ra bởi những hành vi xấu của những người đi trong đoàn”, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Công ty du lịch TransViet Travel cho biết.


Cũng theo ông Đạt, việc khách có những hành vi chưa đẹp trong quá trình đi du lịch một phần do các công ty du lịch còn chưa chú ý vấn đề này hoặc ngại nhắc nhở khách do đây là vấn đề tế nhị, nhạy cảm. Nhưng nếu trong quy định của ngành du lịch có điều khoản bắt buộc các công ty phải thông tin tới khách bộ quy tắc Văn minh du lịch, thì phong trào du lịch văn minh sẽ được nhân rộng và đạt hiệu quả cao.“

PV

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản