Thạch Lâm và điển tích Tây Du Ký

Được mệnh danh là “Thiên Nam đệ nhất kỳ quan”, Thạch Lâm là một khu rừng đá tự nhiên tại huyện tự trị dân tộc Di Thạch Lâm tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Thạch Lâm nằm ở vị trí cách Côn Minh 120 km. với diện tích khoảng 3000 hecta, Thạch Lâm là điển hình khu địa chất hình thành và biến hóa qua hàng tỷ năm.Tương truyền Thạch Lâm là nơi giam giữ Tôn Ngộ Không năm xưa

Năm 2004, Thạch Lâm được tổ chức Unesco công nhận là Vườn địa chất thế giới. Năm 1984, Thạch Lâm được chính phủ Trung Quốc phê chuẩn là Khu thắng cảnh trọng điểm quốc gia.Phong cảnh chủ yếu của Thạch Lâm là: Rừng đá lớn nhỏ, Lý Tử Tinh Thạch Lâm, Động Chi Vân, Trường Hồ, Đại Điệp Thủy. Mỗi năm vào ngày 24/6 âm lịch là thời gian thăm quan Thạch Lâm lý tưởng nhất.

Tương truyền rằng cách 2,7 tỷ năm trước, nơi đây còn là đáy biển và cũng nơi đây khi đã biến thành rừng đá, Tôn Ngộ Không sau khi đại náo Thiên cung đã bị Phật tổ Như Lai và Quan Âm Bồ Tát bắt giam ở đây suốt 500 năm trước khi được giải thoát để theo Đường Tăng sang Tây Thiên thỉnh kinh.

Mùa xuân cây cối tươi tốt

Mùa hạ trong ngày nắng mới

Mùa thu tĩnh như thủy

Mùa đông tuyết trắngNhững vết tích từ ngàn xưa hãy còn lưu lại với những khối đá có hình thù kỳ vĩ đã được trí tưởng tượng phong phú của con người xem đó như những nhân vật, sự kiện đã xảy ra trong lịch sử. Chính vì thế, Thạch Lâm đã được các nhà làm phim Trung Quốc chọn làm bối cảnh để thực hiện bộ phim “Tây Du Ký” rất nổi tiếng.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản