Tàu bỏ chuyến, hơn 100 du khách mắc kẹt ở Cô Tô

Ngày 28/7, chuyến tàu biển cuối cùng trong ngày mang tên Phúc Thịnh 09 đã rời bến vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 28/7, không thể chở hơn 100 khách du lịch từ đảo Cô Tô, Quảng Ninh vào đất liền, hàng chục khách du lịch có vé trong tay, đứng trong mưa ướt sũng với thái độ bất bình với nhà tàu.

Bến tàu chở khách ra đảo Cô Tô, Quảng Ninh. Ảnh: Internet


Anh Nguyễn Chí, một khách du lịch ở Hòn Gai, bức xúc: Đoàn khách của anh gần 30 người, mua vé tàu khứ hồi chuyến 15 giờ 30 phút, nhưng nhà tàu đã “nhồi” đầy khách từ lúc nào nên giờ đoàn khách của anh đứng trong mưa chờ ướt sũng.

Ông Phạm Văn Bắc, Giám đốc Công ty thương mại du lịch quốc tế Phúc Thịnh phân trần: Do thời tiết xấu, một tàu xuất phát từ Vân Đồn đi Cô Tô đến Cửa Đối phải quay về bến Cái Rồng (Vân Đồn) nên đầu bến Cô Tô không đủ tàu bố trí cho hai chuyến 13 giờ 30 phút và chuyến 15 giờ 30 phút về đất liền.

Chính vì vậy, lượng khách của 2 chuyến này đành phải gộp vào một tàu. Khoảng hơn 100 khách bị mắc kẹt lại trên đảo. Ông Bắc cho biết: Mong hành khách thông cảm cho sự cố trên, Công ty sẽ bố trí và chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí chỗ ăn, chỗ ngủ cho số khách mắc kẹt lại trên đảo. Vào khoảng 6 giờ ngày 29/7, nếu điều kiện thời tiết tốt, Công ty sẽ đưa tàu ra đón khách vào đất liền.

Ông Vũ Ngọc Bích, Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh cho biết: nguyên nhân của sự cố trên là do phía Công ty Phúc Thịnh tính toán quay vòng tàu không hợp lý. Ông Bích cho biết: một chuyến tàu từ Vân Đồn ra Cô Tô của Công ty Phúc Thịnh bị trục trặc, Công ty lại không có phương án thay thế khiến xảy ra tình trạng hơn 100 khách bị mắc kẹt trên đảo.

Hiện nay, ngoài Cô Tô chỉ còn có tàu Mạnh Quang, tuy nhiên sức chở của tàu này cũng chỉ chừng 50 khách, như vậy nếu có thể đàm phán được với phía chủ tàu Mạnh Quang thì cũng chỉ chở được một nửa số khách mắc kẹt trên đảo vào đất liền.

Ông Bích cho biết thêm: tuy thời tiết trên biển xấu, nhưng tàu biển vẫn có thể xuất bến, chưa đến mức cảng vụ hàng hải ngừng cấp lệnh xuất bến.
Hầu hết các khách du lịch đề nghị: trong lúc thời tiết còn chưa đến mức độ xấu, Công ty Phúc Thịnh cần sớm điều động tàu khác ra đảo để chở họ vào bờ ngay trong ngày hôm nay.


Văn Đức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản