Sẽ có 5 danh hiệu 'Điểm tham quan du lịch hàng đầu'

Tại cuộc họp báo của Tổng cục Du lịch ngày 3/7, lễ vinh danh và trao giải thưởng Việt Nam được tổ chức gắn với Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam vào ngày 8/7. “Ngoài các giải thưởng theo thông lệ hàng năm gồm các khách sạn, doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, nhà hàng, cửa hàng mua sắm thì năm nay giải thưởng bổ sung và trao danh hiệu điểm tham quan du lịch hàng đầu cho 5 bảo tàng và khu di tích”, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết.


Họp báo giới thiệu giải thưởng du lịch Việt Nam và 55 năm ngày thành lập ngành du lịch (9/7).


Theo ông Ngô Hoài Chung, giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức cá nhân, có đóng góp cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam, tạo điều kiện để khách du lịch lựa chọn sử dụng dịch vụ có chất lượng tốt nhất.


Để tổ chức giải thưởng du lịch Việt Nam, Tổng cục du lịch và Hiệp hội du lịch Việt Nam đã gửi công văn đề nghị các Sở VHTTDL và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, hiệp hội du lịch các tỉnh thành nghiên cứu Quy chế, khuyến khích các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch và cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch thuộc mọi thành phần kinh tế đăng ký xét tặng giải thưởng du lịch Việt Nam.


Ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch cho biết: “Tiêu chí để bình chọn các điểm đến tham quan hàng đầu dựa trên chất lượng dịch vụ. Việc lựa chọn dựa trên đề xuất của các địa phương và lấy ý kiến của doanh nghiệp du lịch. Tuy nhiên đây là năm đầu tiên bình chọn danh hiệu này nên chưa được nhiều người biết đến. Thông qua việc bầu chọn này cũng là dịp nâng cao chất lượng dịch vụ tại các điểm đến và nhân rộng trong thời gian tới”.

XC

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản