Sẵn sàng cho Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017

Đến ngày 6/6, tỉnh Khánh Hòa đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị về mọi mặt cho việc tổ chức thành công Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2017, diễn ra từ ngày 10 – 13/6, tại thành phố biển Nha Trang.

Các tiếc mục nghệ thuật đặc sắc tại Festival Biển 2015. Ảnh: Nhật Anh/TTXVN

Về mặt nội dung, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định phê duyệt lần cuối (lần thứ 3) chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2017, với tổng cộng 50 hoạt động.

Các ngành chức năng địa phương cũng đã thông qua nội dung, kịch bản cho từng hoạt động, sự kiện. Bên cạnh đó, Khánh Hòa đã vận hành trang thông tin điện tử giới thiệu về Festival Biển 2017 tại địa chỉ www.nhatrangfestival.vn; mở chuyên trang, chuyên mục trên một số ấn phẩm báo chí của trung ương, địa phương.

Tỉnh Khánh Hòa còn phối hợp với Tổng cục Du lịch và 15 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hỗ trợ kết nối thông tin, quảng bá Festival Biển 2017 trên cổng thông tin điện tử của các địa phương này.

Ban tổ chức Festival đã triển khai việc lắp ráp khán đài với sức chứa 10 nghìn chỗ ngồi trước Quảng trường 2/4 để phục vụ nhân dân và du khách. Đây là địa điểm diễn ra lễ khai mạc, bế mạc Festival và một số hoạt động khác có quy mô lớn trong khuôn khổ Festival.

Các cơ quan của tỉnh Khánh Hòa gồm: Công an tỉnh, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Festival Biển 2017, đảm bảo an toàn về người, tài sản cho nhân dân và du khách tham dự Festival.

Sở Y tế Khánh Hòa đã tổ chức kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số cơ sở lưu trú, nhà hàng, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi đến các cơ sở phục vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong suốt thời gian trước, trong và sau Festival Biển 2017.

Sở này cũng lên kế hoạch cụ thể về công tác chăm sóc sức khỏe cho du khách và người dân tham gia các sự kiện, kịp thời xử lý sơ cứu, cấp cứu trong những trường hợp xảy ra sự cố.


Thành phố Nha Trang phối hợp với các ngành chức năng hoàn thiện việc chỉnh trang đô thị, trang trí đường phố; tăng cường hệ thống đèn, biển báo các tuyến đường nhằm bảo đảm an toàn giao thông; phân luồng giao thông tạm thời trên các tuyến đường trong khu vực tổ chức các sự kiện, như: Trần Phú, Hoàng Hoa Thám, Yersin, Lê Thánh Tôn… vào những ngày diễn ra sự kiện văn hóa có quy mô lớn này.

Các biện pháp bình ổn giá cả về phòng khách sạn, dịch vụ du lịch, giá tiêu dùng trên thị trường, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng Festival Biển 2017 để tăng giá, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố du lịch, đã được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Sở Công thương và Sở Tài chính triển khai thực hiện.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, với dự toán tổng kinh phí trên 28 tỷ đồng để thực hiện toàn bộ chương trình Festival Biển lần này, nhiều doanh nghiệp đã tài trợ 17,3 tỷ đồng trên tinh thần xã hội hóa. Hơn một nửa số hoạt động của chương trình do các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư kinh phí, dàn dựng và tổ chức thực hiện.

Tiên Minh (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản