Quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh An Huy (Trung Quốc) tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 22/9, tỉnh An Huy (Trung Quốc) tổ chức quảng bá, xúc tiến văn hóa, du lịch tại TP Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy dòng khách hai chiều trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp của TP Hồ Chí Minh và tỉnh An Huy (Trung Quốc) kí kết hợp tác phát triển quảng bá, giới thiệu du lịch.

Ông Li Bi Fang, Phó Tổng thư ký Chính phủ nhân dân tỉnh An Huy cho biết, Trung Quốc và Việt Nam có mối quan hệ giao lưu hữu nghị tốt đẹp. Hiện nay, tỉnh An Huy có nhiều danh thắng được du khách yêu thích như: Hoàng Sơn - được mệnh danh “Thiên hạ đệ nhất núi”, hệ thống sông Trường Giang, sông Hoài Hà và sông Tân An… An Huy cũng có vị trí giao thông thuận tiện, có sân bay quốc tế Hợp Phì Tân Kiều có các chuyến bay thẳng đến nhiều thành phố lớn trên thế giới; đồng thời, An Huy cũng là địa điểm sản xuất thiết bị gia dụng lớn nhất của Trung Quốc.

"An Huy luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ các bạn Việt Nam đến tham quan An Huy để trải nghiệm, thưởng ngoạn phong cảnh đẹp, thưởng thức ẩm thực ngon của tỉnh nói riêng và đất nước Trung Quốc nói chung. Ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng là điểm đến yêu thích của du khách Trung Quốc nói chung và tỉnh An Huy nói riêng. Người dân An Huy rất yêu thích nền văn hóa đa dạng và hòa nhập của Việt Nam", ông Li Bi Fang cho biết thêm.  

Chú thích ảnh
Phong cảnh thơ mộng tại An Huy sẽ khiến du khách thích thú khi đến tham quan. 

Trong khi đó, theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Trung Quốc luôn là thị trường trọng điểm của ngành du lịch Việt Nam. Ngoài ra, Trung Quốc cũng là điểm đến được nhiều khách Việt Nam lựa chọn. Có thể thấy, ngay sau khi chính sách visa được thông thoáng, nhiều người dân ở tỉnh, thành phố của Trung Quốc cũng đã đến Việt Nam du lịch và ngược lại. Theo thống kê, 8 tháng năm 2023, TP Hồ Chí Minh đã đón khoảng 200.000 lượt khách Trung Quốc đến du lịch.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Sa Pa - Hành trình từ Trạm nghỉ dưỡng đến Khu Du lịch quốc gia
Sa Pa - Hành trình từ Trạm nghỉ dưỡng đến Khu Du lịch quốc gia

Ngành Du lịch Việt Nam lấy ngày 9/7/1960 là ngày thành lập ngành. Vậy mà, có một vùng đất xa xôi tận miền biên viễn phía Bắc lại có lịch sử phát triển du lịch lâu hơn thế rất nhiều. Sa Pa đã trải qua 120 hình thành phát triển du lịch. Từ khi người Pháp đánh dấu mốc đầu tiên trên đỉnh Fansipan vào năm 1903, sau đó là đặt Trạm nghỉ dưỡng để đón khách, cho đến hôm nay Sa Pa đã trở thành Khu Du lịch quốc gia và hướng đến mang tầm quốc tế. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN