Quảng bá di sản tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2015

Tối 2/4, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dự lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2015 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch và Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.


Phát biểu khai mạc, ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao nỗ lực tự thân, chủ động của Hiệp hội du lịch Việt Nam trong tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam. Qua 3 năm tổ chức, hội chợ này đang dần xây dựng thương hiệu, đóng góp có trách nhiệm, hiệu quả vào việc quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam.


Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Hà Nội tặng hoa và kỷ niệm chương cho các đơn vị tham gia VITM 2015.


Với chủ đề "Việt Nam-Đất nước của các di sản," Hội chợ năm nay tập trung giới thiệu các di sản thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh, các điểm đến hấp dẫn du khách. 
VITM 2015 có 502 gian hàng, trong đó có 145 gian Quốc tế của các doanh nghiệp từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ và 357 gian Nội địa từ 44 tỉnh, thành phố của Việt Nam. “Đây là sàn giao dịch về các sản phẩm du lịch và cũng là diễn đàn để thảo luận những vấn đề của du lịch. Qua đó là dịp để các doanh nghiệp kiến nghị những bất cập, cần tháo gỡ và cơ quan quản lý du lịch giới thiệu những nghiên cứu, định hướng chính sách để phát triển du lịch, thu hút đầu tư vào các trọng điểm du lịch”, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, trưởng ban tổ chức lễ hội VITM 2015 cho biết.

Hội chợ VITM Hà Nội 2015 đã trở thành một hoạt động thường niên của ngành Du lịch. Thành phố Hà Nội đã đưa Hội chợ VITM thành một hoạt động quan trọng của du lịch Thủ đô, đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp với Ban Tổ chức để tiếp tục nâng cao thương hiệu VITM Hà Nội, danh hiệu Hội chợ Du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam và có tầm cỡ trong khu vực.


Tại VITM 2015, các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và nước ngoài sẽ gặp gỡ, trao đổi sản phẩm, ký kết hợp tác, hợp đồng kinh doanh với nhau và với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch (khách sạn, resort, vận chuyển…). Đặc biệt, ngày 3/4 là ngày dành cho các doanh nghiệp (không mở cửa cho khách tham quan Hội chợ). Các doanh nghiệp lữ hành và hàng không sẽ triển khai Chương trình kích cầu 2015, bán hàng chục nghìn tour du lịch và vé máy bay khuyến mại trong các ngày 4, 5 và 6/4/2015.


Dự án ESRT (do EU tài trợ) sẽ tổ chức điều tra, thu thập thông tin đối với các doanh nghiệp và khách tham gia Hội chợ để có dữ liệu phân tích và đánh giá khách quan về tình hình hoạt động của ngành Du lịch nói chung và Hội chợ VITM nói riêng.


Xuân Cường

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản