Phát hiện hồ nước khổng lồ 'lơ lửng' trong hang Thung

Ngày 11/5, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Jungle Boss (thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) thông tin, trong chuyến khám phá hang động vừa qua, các thành viên của Jungle Boss bất ngờ phát hiện hồ nước khổng lồ, nằm cao hơn rất nhiều so với nhánh sông chính của hang Thung (Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng).

Chú thích ảnh
Hình ảnh hồ "lơ lửng" trong hang Thung vừa được phát hiện. Ảnh: TTXVN phát

Hồ nước này cách cửa hang Thung khoảng 1 km được xem là một trong những hang động nguyên sơ, nằm sâu trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Hồ nước được bao quanh bởi các khối thạch nhũ với hệ thống sông ngầm phía dưới. Hồ nước khổng lồ có màu nước xanh ngọc bích, trong vắt này được tạm đặt tên là hồ lơ lửng.

Hiện tại, nguồn nước đổ về hồ nước này vẫn chưa được tìm thấy, điểm đặc biệt là hồ nước nằm cao hơn so với hệ thống sông ngầm khoảng 15m. Ngoài ra, nhóm thám hiểm cũng phát hiện ra lối đi lưng chừng vách hang Thung băng qua nhánh sông ngầm chính.

Chú thích ảnh
Hình ảnh hồ "lơ lửng" trong hang Thung vừa được phát hiện. Ảnh: TTXVN phát

Theo Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Jungle Boss Lê Lưu Dũng, vào thời điểm thám hiểm, do thiếu nhiều trang thiết bị thăm dò độ sâu, nên các thành viên của đoàn chưa thể tìm ra mạch nước tạo nên vị trí đặc biệt của hồ. Đoàn sẽ trở lại khảo sát và khám phá khu vực này trong thời gian tới.

Việc phát hiện hồ lơ lửng, bên cạnh hang Thung và các hang động khác như: Hang Tròn, hang Hùng và thung lũng Ma Đa… hứa hẹn sẽ là những điểm trải nghiệm du lịch khám phá thiên nhiên đặc biệt tại rừng nguyên sinh Phong Nha - Kẻ Bàng.

Mạnh Thành (TTXVN)
Phát hiện hang động đẹp kỳ ảo, thạch nhũ như lụa trắng, rèm buông
Phát hiện hang động đẹp kỳ ảo, thạch nhũ như lụa trắng, rèm buông

Hang động này có tên là hang Sơn Nữ, ở tỉnh Quảng Bình, nằm giữa rừng Trường Sơn, có nhiều thạch nhũ tràn chảy xuống tựa như vô số bức rèm buông và lấp lánh mỗi khi chiếu đèn vào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN