Nhiều điểm du lịch sinh thái ở Đồng Tháp thu hút du khách

Từ đầu năm đến nay, các điểm du lịch ở tỉnh Đồng Tháp đã đón trên 730.000 lượt khách đến tham quan du lịch; trong đó có trên 19.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu du lịch của tỉnh đạt 81 tỷ đồng, tăng 18,28% so với cùng kỳ năm trước.

Khách du lịch đến Đồng Tháp chủ yếu là tham quan Khu Di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, làng hoa Sa Đéc, các khu du lịch sinh thái như Vườn Quốc gia Tràm Chim, rừng tràm Gáo Giồng, Xẻo Quít...

 

Một góc rừng tràm Gáo Giồng. Ảnh: Đình Huệ - TTXVN.

 

Các điểm du lịch sinh thái ở Đồng Tháp đang ngày càng hấp dẫn khách tham quan do môi trường sinh thái tự nhiên trong lành với rất nhiều loài động vật quí hiếm. Đặc biệt là Vườn Quốc gia Tràm Chim - Tam Nông đã trở thành khu đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế thứ 4 của Việt Nam và là khu Ramsar thứ 2.000 của thế giới.

Khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng (huyện Cao Lãnh) có diện tích khoảng 1.700ha, trong đó có 250 ha rừng tràm nguyên sinh cùng với những bưng trấp, lung, bàu và các loài thủy sinh thiên nhiên. Ngoài các loài chim quí quen thuộc như: trích mồng đỏ, cồng cộc, le le, diệc, vịt trời..., từ đầu năm đến nay còn có loài cò ốc về đây rất nhiều, làm phong phú thêm các loài chim, hấp dẫn khách du lịch.

Theo Ban Quản lý Rừng tràm Gáo Giồng, vườn cò ở Gáo Giồng hiện có số lượng cò trắng lớn nhất ở vùng Đồng Tháp Mười, đặc biệt năm nay có hàng nghìn con cò ốc về sống làm tổ sinh sản - đông nhất từ trước đến nay. Cò ốc thuộc họ Hạc, tên khoa học là Anastomus oscitans, có trọng lượng từ 1 - 1,2kg/con, loài này nằm trong sách đỏ Việt Nam vì có nguy cơ tuyệt chủng.

Cò ốc là loài chim quí hiếm, chúng thường sống bầy đàn ở các khu rừng nguyên sinh, vùng ngập nước Đông Nam Á, thức ăn chủ yếu là các loại ốc, động vật thuỷ sinh như ếch, nhái, cua.... Hiện, Ban quản lý đang tăng cường bảo vệ loài chim quí này để phục vụ khách tham quan.

Để phát huy tiềm năng du lịch, tỉnh Đồng Tháp triển khai kế hoạch phát triển du lịch đến năm 2015, với mục tiêu mỗi năm đón 2,1 triệu lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó có 47.000 lượt khách quốc tế, 553.000 lượt khách nội địa, 1,5 triệu lượt khách hành hương, doanh thu du lịch đạt 360 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Thi
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản