Nghệ An quá tải khách dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay nhiều điểm du lịch, văn hóa tâm linh trên địa bàn tỉnh Nghệ An rơi vào tình trạng quá tải.

Tại khu di tích lịch sử Kim Liên nằm trên địa bàn xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, lượng người đổ về đông hơn ngày thường từ 7 đến 8 lần. Đến đây không chỉ có người dân trong tỉnh Nghệ An mà còn có cả du khách trong và ngoài nước, có người đã đến 3, 4 lần, nhưng dịp này vẫn đưa bạn bè, gia đình đến tham quan, thắp hương lên bàn thờ Bác trong khu di tích.

Khu di tích lịch sử Truông Bồn nằm trên địa bàn xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương tuy đang trong quá trình hoàn thành, nhưng những ngày qua có rất đông người đến tham quan, thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ thanh niên xung phong.

Biển Cửa Lò trong những ngày qua cũng trở nên quá tải, trên 95% số phòng khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thị xã đã được khách du lịch đặt kín từ những tuần trước.

Tại các điểm tham quan, du lịch khác trong tỉnh như đền thờ Vua Quang Trung ở phường Trung Đô (thành phố Vinh); biển Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai); khu du lịch Diễn Thành (huyện Diễn Châu)..., lượng khách đến đông hơn ngày thường nhiều lần.

Khu di tích lịch sử, các điểm du lịch trên địa bàn Nghệ An đã bố trí thêm nhân viên phục vụ, bổ sung các dịch vụ nhằm phục vụ tốt nhất du khách cũng như người dân đến tham quan, tìm hiểu. Khu di tích lịch sử Kim Liên (huyện Nam Đàn) và Truông Bồn (huyện Đô Lương) mở cửa đón khách cả buổi trưa, huy động 100% cán bộ, nhân viên trực.

Tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo ngành văn hóa - thể thao và du lịch, y tế, giao thông vận tải, UBND các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đón, phục vụ tốt nhất du khách; coi đây là điểm nhấn, mở đầu cho mùa du lịch năm 2015 ở các địa phương trong tỉnh Nghệ An.


Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản