Mở đường bay thẳng Hà Nội – Praha

Hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở đường bay thẳng Hà Nội – Praha và ngược lại vào năm 2017.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đang ở thăm làm việc tại CH Séc từ ngày 13-16/3, đã cho biết thông tin này. Đây là một trong những phương hướng chính nhằm phát triển hợp tác du lịch giữa Việt Nam và CH Séc.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn (cà vạt đỏ) và Đại sứ Trương Mạnh Sơn hội đàm với Thứ trưởng Bộ Phát triển địa phương CH Séc Klara Dostalova. Ảnh: Hồng Tâm (P/v TTXVN tại Séc)

Sáng 15/3, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn và Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Trương Mạnh Sơn đã có cuộc hội đàm với bà Klara Dostalova, Thứ trưởng Bộ Phát triển địa phương của CH Séc chuyên trách về du lịch.

Phía Việt Nam đề nghị hai bên chuẩn bị cho việc ký kết Hiệp định hợp tác phát triển du lịch giữa hai nước; tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam và Séc; hàng năm tổ chức hội thảo – hội chợ để giới thiệu tiềm năng du lịch của mỗi nước; phía Séc hỗ trợ việc bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ cho cán bộ du lịch Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tuấn mời bà Klara Dostalova sang thăm Việt Nam và ký Hiệp định hợp tác du lịch giữa hai nước tại Hà Nội. Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng sẽ đài thọ cho một nhóm nhà báo và đại diện các công ty du lịch lớn của Séc thăm Việt Nam.

Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn và Đại sứ Trương Mạnh Sơn cho biết sẽ kiến nghị với các cơ quan chức năng ở Việt Nam sớm đơn phương miễn thị thực cho khách du lịch Séc. Đồng thời phía Việt Nam đề nghị Bộ Phát triển địa phương thúc đẩy các cơ quan chức năng ở Séc nới lỏng chính sách cấp thị thực cho khách du lịch Việt Nam.

Về phần mình, bà Klara Dostalova ủng hộ việc ký kết Hiệp định hợp tác phát triển du lịch giữa CH Séc và Việt Nam. Bà cho biết năm 2015 CH Séc được bình chọn là một trong mười điểm đến an toàn nhất thế giới và mong muốn có nhiều du khách Việt Nam tới CH Séc.

Trước đó, chiều 14/3, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bộ Phát triển địa phương của CH Séc, Đại sứ quán Việt Nam, Văn phòng Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu cùng Hội Người Việt Nam tại CH Séc đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam – CH Séc 2016. Tới dự có 150 đại diện của các công ty du lịch của Việt Nam, CH Séc và cộng đồng người Việt tại CH Séc.

Các doanh nghiệp Việt Nam và CH Séc gặp gỡ trực tiếp. Ảnh: Ngọc Mai (P/v TTXVN tại Séc)

Tại diễn đàn, ông Nguyễn Văn Phương, Giám đốc Văn phòng Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu, cho biết Vietnam Airlines đang nghiên cứu khả năng mở đường bay thẳng tuyến Hà Nội – Praha vì nhu cầu đi lại của 65.000 người Việt tại CH Séc và của du khách Séc ngày càng cao.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn khẳng định Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc đã rút ngắn thời gian cấp thị thực cho du khách Séc xuống còn 5 – 7 ngày và thậm chí còn nhanh hơn đối với các đoàn có số lượng lớn.

Trong khi đó, ông Vaclav Rehor, Tổng Giám đốc sân bay Praha, tuyên bố nếu mở tuyến bay thẳng Hà Nội – Praha thì Vietnam Airlines sẽ được hưởng gói ưu đãi miễn, giảm các chi phí ở sân bay, trong đó năm đầu tiên miễn hoàn toàn phí bến bãi.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Việt Nam – CH Séc 2016, sau phần hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam và CH Séc đã có cuộc gặp trực tiếp để tìm hiểu cơ hội hợp tác du lịch giữa các bên.

Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Séc)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản