Lễ hội Hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya năm 2017

Tối 1/12, Lễ hội hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya năm 2017 đã khai mạc tại huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai.

Ban tổ chức trao Quyết định của Tổ chức kỷ lục Việt Nam - VietKings bình chọn núi lửa Chư Đang Ya là điểm đứng đầu trong Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017.

Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người tỉnh Gia Lai đến với du khách, qua đó góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn.

Đến với Lễ hội hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya năm 2017, du khách được tự do tham quan, leo núi, ngắm hoa dã quỳ đồng thời giao lưu, trải nghiệm, tìm hiểu các hoạt động đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm.

Trong khuôn khổ Lễ hội, du khách được chứng kiến các nghệ nhân chế tác nhạc cụ dân tộc, thưởng thức trình diễn cồng chiêng, các món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng tổ chức thi đấu các môn thể thao, tổ chức hội thi chinh phục đỉnh núi Chư Đang Ya, phục vụ các gian hàng ẩm thực, đặc sản địa phương.

Biểu diễn cồng chiêng tại Lễ hội hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya.

Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức cũng đã thông qua Quyết định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings bình chọn núi lửa Chư Đang Ya là điểm đứng đầu trong Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017.

Lễ hội hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya sẽ diễn ra từ ngày 1 - 3/12/2017.

Hồng Điệp (TTXVN)
Gia Lai phát hiện công xưởng chế tác rìu đá có niên đại hơn 5.000 năm
Gia Lai phát hiện công xưởng chế tác rìu đá có niên đại hơn 5.000 năm

Các nhà khảo cổ đã vào cuộc điều tra xung quanh Làng Gà 7 và phát hiện địa chỉ này có tính chất giống như các di tích trước đó nhưng địa tầng được bảo lưu tốt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN