Kiểm tra kiến nghị về việc trốn thuế của một số công ty nước ngoại tại Việt Nam

Văn phòng Chính phủ có công văn số 11057/VPCP- ĐMDN ngày 20/12 trả lời kiến nghị của Công ty TNHH Vntrip.vn OTA về việc các công ty nước ngoài Agoda, Travekola trốn thuế tại Việt Nam.

Công văn Văn phòng Chính phủ đề nghị kiểm tra ý kiến của doanh nghiệp

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử của Chính phủ về Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, Văn phòng Chính phủ chuyển văn bản kiến nghị đến Bộ Tài chính để xem xét, xử lý và trả lời Công ty TNHH Vntrip.vn OTA theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 12/1/2017.


Trước đó, Vntrip.vn có thông tin về việc trang đặt phòng trực tuyến Agoda trốn thuế tại Việt Nam với số tiền nhiều tỷ đồng, dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh.


Trả lời vấn đề này tại cuộc họp báo Tổng cục Du lịch sáng ngày 22/12, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Trong thời gian gần đây, một số doanh nghiệp sử dụng cộng nghệ kinh doanh du lịch, bán sản phẩm du lịch online, trong đó có Agoda và có doanh thu lớn. Tình trạng trốn thuế của một số đơn vị online là có, đề nghị Tổng cục Thuế vào cuộc kiểm tra. Tổng cục Du lịch với chức năng quản lý Nhà nước về du lịch có sản phẩm để bán với hình thức online này, cũng lên án hành vi trốn thuế.


Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng khẳng định, tình trạng trốn thuế của một số trang mạng kinh doanh online là có, nhất là việc kinh doanh qua online do nước ngoài làm chủ, không có đại diện tại Việt Nam.


XC

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản