Indonesia khởi động chiến dịch du lịch thử nghiệm thời dịch bệnh COVID-19

Ngày 24/9, Indonesia đã đề xuất các tour du lịch miễn phí cho 4.440 cư dân trên đảo nghỉ dưỡng Bali, trong chiến dịch du lịch nhằm quảng bá địa điểm nghỉ dưỡng quốc tế này và thử nghiệm các quy định y tế phòng dịch bệnh COVID-19 của mình.

Chú thích ảnh
Khách du lịch tại Denpasar thuộc đảo Bali, Indonesia ngày 5/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Điểm du lịch hút khách này đã phải đóng cửa từ tháng 4 nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế. Dù đã mở lại đối với khách nội địa từ tháng 7, Bali vẫn đang vất vả để "lấy lại đà" trong khi số ca nhiễm lại đang gia tăng.

Giám đốc Sở Du lịch Bali, Putu Astawa cho biết 4.440 người tham gia sẽ được chia làm 12 nhóm và được hưởng 2 đêm nghỉ miễn phí tại các khu nghỉ dưỡng trên hòn đảo này từ ngày 7-27/10 để thử nghiệm các biện pháp được thiết kế nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Gói tour trên sẽ bao gồm cả các chuyến tham quan địa phương và người tham gia sẽ có nhiệm vụ quảng cáo "Bali bình thường mới" trên mạng xã hội. Năm ngoái, Bali đã đón hơn 10 triệu lượt khách, trong đó 6,3 triệu khách nước ngoài.

Kế hoạch trên được thông báo đúng vào ngày Indonesia ghi nhận 4.634 ca nhiễm mới, mức cao nhất kể từ đầu mùa dịch. Con số này đã nâng tổng số ca nhiễm lên 262.022 ca, trong đó có 10.105 ca tử vong, mức cao nhất tại Đông Nam Á. Trung bình, Bali ghi nhận 48 ca nhiễm mới/ngày kể từ ngày 1/8 đến 23/8. Trong tháng 9, con số này là 127 ca nhiễm/ngày.

Cùng ngày, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thông báo sẽ nối lại việc cấp thị thực cho khách nước ngoài đến toàn bộ 7 tiểu vương của mình sau 6 tháng ngừng dịch vụ này do dịch bệnh. Quyết định trên là một phần trong các bước nới lỏng hạn chế chống dịch tại UAE và hỗ trợ các kế hoạch phục hồi kinh tế.

Trước đó, toàn bộ 6 quốc gia Arab ở vùng Vịnh đã dỡ bỏ giới nghiêm và phong tỏa. Oman ngày 24/9 cũng thông báo sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/10 kèm theo các biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo vệ đất nước và các nhân viên hàng không chống dịch.

Bích Liên (TTXVN)
Indonesia ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 theo ngày ở mức cao kỷ lục
Indonesia ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 theo ngày ở mức cao kỷ lục

Ngày 24/9, Bộ Y tế Indonesia ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở quốc gia Đông Nam Á này, với 4.634 ca, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại đây lên 262.022 ca. Đây là ngày thứ hai liên tiếp Indonesia ghi nhận số ca mắc mới ở mức cao kỷ lục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN