Hơn 75.000 du khách tới Huế dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi (từ 27 tháng Chạp đến mồng 6 Tết) đã có hơn 75.000 du khách đăng ký đến Huế; trong đó có khoảng 40.000 khách quốc tế, chiếm 55% tổng lượt khách.


Nghi thức dựng nêu tại Đại Nội Huế. Ảnh Quốc Việt- TTXVN


Hiện, các khách sạn từ 3 sao trở lên, công suất đặt phòng bình quân đạt 60% (chưa kể khách tự do đến trong những ngày Tết). Đặc biệt, các ngày từ mồng 2 đến mồng 5 Tết, công suất phòng các khách sạn 4-5 sao đạt từ 75%-80%, khách sạn 4 sao đạt trên 75%, khách sạn 3 sao đạt trên 65%. Dự kiến, doanh thu du lịch trong những ngày Tết ước đạt trên 50 tỷ đồng, doanh thu xã hội từ du lịch đạt khoảng trên 125 tỷ đồng.

Để phục vụ khách du lịch trong những ngày Tết, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật, hoạt động đặc sắc phục vụ du khách và nhân dân. Trong đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa phục vụ miễn phí toàn bộ di tích Cố đô Huế trong 3 ngày (mồng 1,2,3 Tết) kết hợp với nhiều chương trình hấp dẫn như: Lễ Đổi gác, các trò chơi cung đình, trình diễn thư pháp, múa Lân - Sư - Rồng, trình diễn võ thuật cổ truyền... tại khu vực Đại Nội.

Tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế các tối từ ngày 19/2 (mồng 1 Tết) đến 21/2 (mồng 3 Tết) sẽ có các chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân. Ngoài ra còn có các chương trình khác như: Hội Hoa xuân, khu vui chơi giải trí, trò chơi dân gian, thả diều, tặng chữ thư pháp... tại Công viên Thương Bạc các tối từ Mồng 1 đến Mồng 5 Tết phục vụ nhân dân và khách du lịch...

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đang phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa, dịch vụ du lịch trong dịp Tết. Trong đó, đặc biệt chú ý kiểm tra chất lượng các loại hình dịch vụ du lịch, dịch vụ văn hóa, phát hiện và ngăn chặn tình trạng kinh doanh văn hóa phẩm ngoài luồng và việc ép giá, nâng giá tại các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch trong dịp Tết.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã công khai đường dây nóng hỗ trợ khách du lịch tại các địa điểm công cộng cũng như tăng cường công tác quản lý hoạt động lễ hội và các tụ điểm sinh hoạt văn hóa trong dịp Tết; nghiêm cấm các hiện tượng lợi dụng dịp Tết và lễ hội để hành nghề mê tín, dị đoan, cờ bạc và các hành vi tiêu cực khác, góp phần đảm bảo tốt môi trường du lịch, trật tự an ninh ở các khách sạn và các điểm tham quan, khu du lịch.

Trong tháng 1/2015, lượng khách du lịch đến Thừa Thiên - Huế đạt 178.488 lượt, trong đó khách quốc tế đạt 70.218 lượt, khách nội địa 108.270 lượt; doanh thu từ du lịch đạt hơn 216 tỷ đồng.


Quốc Việt
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản