Hội nghị lần thứ 6 về hợp tác du lịch Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày 23/11, Hội nghị hợp tác du lịch Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc) lần thứ 6 đã được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tại hội nghị, hai bên giới thiệu khái quát cũng như cập nhật tình hình du lịch trong năm 2017; tập trung thảo luận tìm các giải pháp đẩy mạnh hợp tác, tăng cường quảng bá thị trường du lịch Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc) thời gian tới, trong đó nhấn mạnh xúc tiến quảng bá du lịch; kết nối du lịch tàu biển; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực; giao lưu ẩm thực; phối hợp tổ chức khảo sát sản phẩm, điểm đến cho doanh nghiệp và truyền thông.

Kể từ năm 2012 khi Bản ghi nhớ về hợp tác du lịch được ký giữa Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc), đặc biệt trong 3 năm từ 2015-2017, phía Đài Loan đã có những chính sách thị thực thuận lợi cho khách Việt Nam đi du lịch Đài Loan và các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đón khách Đài Loan. Nếu như năm 2012, trao đổi khách giữa Việt Nam và Đài Loan đạt trên 517.000 lượt thì đến năm 2017, sau 5 năm hợp tác, con số này dự kiến sẽ đạt khoảng 1 triệu lượt, tăng gần gấp đôi. Trong đó, khách Đài Loan đến Việt Nam dự kiến đạt khoảng 600.000 lượt và khách Việt Nam đến Đài Loan dự kiến đạt khoảng 400.000 lượt.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy cho biết, thị trường khách đến từ khu vực Đông Bắc Á, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc luôn được xác định là thị trường khách trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh. Tính đến thời điểm tháng 10/2017, tổng khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt trên 8,5 triệu lượt, tăng 18% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 3,8 triệu lượt, tăng 21% so với cùng kỳ, đến từ 140 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Khách du lịch Đài Loan nằm trong top 3 thị trường khách hàng đầu đến tỉnh Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh mong muốn thời gian tới, mối quan hệ hợp tác du lịch Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tiếp tục phát triển sâu hơn và được nâng lên tầm cao mới, thông qua đó Đài Loan sẽ tạo điều kiện cũng như kết nối để Quảng Ninh – Đài Loan thúc đẩy tăng lượng khách giữa 2 bên, góp phần giới thiệu quảng bá rộng khắp về di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, về vùng đất con người Quảng Ninh.


Những năm gần đây, môi trường đầu tư Quảng Ninh có nhiều cải thiện nên đã thu hút các nguồn lực ngoài ngân sách để đầu tư phát triển đồng bộ hạ tầng du lịch với hệ thống hạ tầng kinh tế, hạ tầng xã hội chất lượng cao. Nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đã đến đầu tư các dự án vui chơi giải trí, du lịch dịch vụ quy mô lớn tại Quảng Ninh, trong đó có một số doanh nghiệp đến từ Đài Loan (Trung Quốc) như Công ty cổ phần giải trí quốc tế Lợi Lai… góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị và ngành du lịch Quảng Ninh.

Văn Đức

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản