Hàng vạn du khách chọn Phú Yên là điểm đến trong kỳ nghỉ lễ

Nhiều du khách đã chọn tỉnh Phú Yên là nơi tham quan, nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay. Các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và khu vực ven biển được đông đảo khách du lịch chọn là nơi “giải nhiệt” và vui chơi.

Chú thích ảnh
Tháp Nghinh Phong (thành phố Tuy Hòa) gần biển nên được nhiều du khách lựa chọn là nơi tham quan. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Theo đó, các điểm đến được du khách lựa chọn khi đến Phú Yên trong dịp này chủ yếu là: Di tích Quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa, Di tích Quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn, Danh thắng Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh, Quảng trường Tháp Nghinh Phong… Đặc biệt, với thời tiết nắng nóng, khu vực ven sát biển ở thành phố Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa, thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An được nhiều du khách chọn là nơi lưu trú, ăn uống, tắm biển, vui chơi giải trí.

Anh Phạm Thanh Bảo, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh chia sẻ, anh thấy cảnh quan Phú Yên rất đẹp với những cung đường ven biển thơ mộng, hoang sơ. Phú Yên cũng là điểm đến “giải nhiệt” thích thú với bãi biển xanh, sạch, cát trắng. Một số địa điểm như Bãi Xếp, Cù lao Mái Nhà gần thành phố Tuy Hòa có thể cắm trại qua đêm cũng rất hấp dẫn. Tất cả đã để lại cho anh nhiều ấn tượng khi khám phá vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”. 

Chú thích ảnh
Biển Tuy Hòa trong xanh được du khách chọn để trải nghiệm các môn thể thao dưới nước. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Trong dịp nghỉ lễ này, các khách sạn, resort tại Phú Yên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, chương trình vui chơi, ẩm thực phục vụ du khách như: hô hát Bài Chòi, hát Bả Trạo, trình diễn các món ăn từ cá ngừ đại dương… Các đơn vị lữ hành trong tỉnh cũng xây dựng chương trình tour hấp dẫn, giúp du khách có nhiều trải nghiệm về văn hóa, lịch sử, danh thắng Phú Yên. Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Giải việt dã chinh phục núi Đá Bia cũng thu hút hàng trăm du khách và người dân tham gia.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lượng khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm tại các địa điểm của tỉnh Phú Yên đạt 54.750 lượt người, tăng 28,5% so với cùng kỳ năm trước; trong đó có 830 khách quốc tế, tăng 45,6% so với cùng kỳ năm trước. Công suất sử dụng phòng trung bình khoảng 60%. Riêng tại một số khách sạn có quy mô lớn và khách sạn khu vực gần biển có công suất phòng đạt khoảng 80-100% vào ngày cao điểm.

Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ năm nay đạt 131 tỷ đồng, tăng 56,3% so với cùng kỳ năm trước.

Để đảm bảo các điều kiện phục vụ khách du lịch trong dịp lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên đã yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá và không bán cao hơn giá niêm yết... Đặc biệt, các cơ sở kinh doanh nâng cao chất lượng, thái độ phục vụ, tạo ấn tượng đẹp với du khách khi đến Phú Yên.

Tường Quân (TTXVN)
Lượng khách du lịch đến Đà Lạt dịp nghỉ lễ tăng trên 41%
Lượng khách du lịch đến Đà Lạt dịp nghỉ lễ tăng trên 41%

Trong kỳ nghỉ lễ (30/4 và 1/5), nhiều nơi thời tiết nắng nóng kỷ lục. Với lợi thế khí hậu mát mẻ so với mặt bằng chung của cả nước, dịp này, phố núi Đà Lạt tăng trên 41% lượng khách so với cùng kỳ năm 2023. Thông tin được UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết chiều 1/5 - ngày cuối kỳ nghỉ lễ

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN