Hàng trăm món ngon thế giới quy tụ tại TP Hồ Chí Minh

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 tại TP Hồ Chí Minh thu hút khoảng 100 gian hàng, chia làm 7 khu vực ẩm thực, mang đến cho du khách hàng trăm món ăn yêu thích ở trong nước và quốc tế.

Đây là thông tin được bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan cho biết.


Theo đó, Liên hoan ẩm món ngon các nước lần này sẽ diễn ra từ ngày 11 - 14/1 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1). Với chủ đề “Hành trình ẩm thực kết nối thế giới”, liên hoan này là sự kiện quảng bá du lịch văn hóa ẩm thực, qua đó tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế giữa TP Hồ Chí Minh và các nước.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước tại TP Hồ Chí Minh luôn thu hút đông đảo thực khách tới tham quan và thưởng thức.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cũng cho biết, liên hoan năm nay với nét mới là có nhiều món ăn 5 châu của các nước lần đầu tiên tham dự như Đan Mạch, Argentina, Ý, Thái Lan… Tại các gian hàng, các quốc gia cũng sẽ trình chiếu những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như kịch câm đường phố ở khu ẩm thực Âu - Mỹ; các tiết mục biểu diễn múa ở khu ẩm thực Ấn Độ; ở Việt Nam sẽ có biểu diễn nhã nhạc cung đình Huế. Hoặc những buổi dạy làm món ăn cho thiếu nhi do Hiệp hội ẩm thực Việt Nam chủ trì…


Ngoài các nội dung trên, tại sân khấu chính và các sân khấu phụ của liên hoan sẽ diễn ra liên tục các hoạt động giải trí văn hoá ẩm thực đặc sắc dành cho khách tham dự như: Trưng bày mô hình món ăn Việt và hình ảnh các dân tộc tiêu biểu bằng mô hình sáp; chương trình biểu diễn bánh dân gian Việt Nam do trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam thực hiện; biểu diễn đờn ca tài tử; talkshow với chủ đề “Tết Việt và món ngon Việt”; biểu diễn và trưng bày bồn hoa sen chế tác từ rau củ quả lớn nhất Việt Nam; trình diễn chế biến 50 món chiên ngon Việt Nam…


Để đảm bảo an ninh cho du khách tham dự, ban tổ chức cũng tăng cường thêm nhiều điểm giữ xe xung quanh công viên Lê Văn Tám. Dự kiến liên hoan lần này cũng sẽ thu hút khoảng 300.000 - 350.000 lượt du khách.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Nga hút khách
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Nga hút khách

Nhằm góp phần tôn vinh và quảng bá nền văn hóa ẩm thực độc đáo của Việt Nam đến với người dân Nga và bạn bè quốc tế, trong các ngày 8 -10/12, tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra) đã diễn ra "Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam" lần thứ 2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN