Thế giới ẩm thực thu nhỏ ngay tại Hà Nội

Ngày 10/12, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) tổ chức chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ V năm 2017, tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc (Hà Nội).

120 gian hàng đại diện cho 35 Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các Trung tâm văn hóa, sở ngoại vụ, các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao cùng các doanh nghiệp tài trợ đã quy tụ tại Liên hoan Ẩm thực lần thứ V năm 2017 để trưng bày giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực quốc gia và vùng miền tại Hà Nội.

Ngoài các hoạt động phong phú và hấp dẫn như: Thưởng thức các sản vật đặc trưng vùng miền, quốc gia trên thế giới; các tiết mục văn nghệ dân gian truyền thống; bày bán đồ thủ công mỹ nghệ, lưu niệm; chương trình còn thu hút được các nhà hảo tâm ủng hộ từ thiện để tặng trẻ em, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Phát biểu khai mạc, chào mừng và cảm ơn các Đại sứ quán, các đơn vị đã đến tham gia Liên hoan Ẩm thực lần thứ V năm 2017, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cho biết, chính nhờ sự tham gia của các Đại sứ quán, các đơn vị và doanh nghiệp đã làm nên một thế giới ẩm thực thu nhỏ ngay tại Hà Nội. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga khẳng định, Liên hoan Ẩm thực giúp các du khách có thể thưởng thức những nét ẩm thực độc đáo từ chính các quốc gia trên thế giới cũng như sản vật từ chính các vùng miền trên đất nước Việt Nam.

Tham dự khai mạc có Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Đại sứ các nước tại Việt Nam, cùng hàng nghìn du khách đến thưởng thức ẩm thực quốc tế.

Liên hoan Ẩm thực được tổ chức là dịp để các nhà ngoại giao nước ngoài và bạn bè quốc tế giao lưu với các cán bộ Bộ Ngoại giao và người dân Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch, ẩm thực của các nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

Ngay tại chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ V năm 2017, Ban Tổ chức đã trao tặng hơn 200 triệu đồng để xây dựng phòng học cho trường Mầm non Bình Thuận, huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt năm 2017 và trao 10 suất quà cho trẻ em mồ côi và khuyết tật tại Trung tâm Vì Ngày mai. 

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)
Quảng bá ẩm thực Việt Nam thu hút khách du lịch
Quảng bá ẩm thực Việt Nam thu hút khách du lịch

Hội đầu bếp Việt Nam sẽ chuẩn hóa các món ăn Việt Nam, góp phần xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút khách đến Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN