Quảng bá ẩm thực Việt Nam thu hút khách du lịch

Hội đầu bếp Việt Nam sẽ chuẩn hóa các món ăn Việt Nam, góp phần xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút khách đến Việt Nam.

Đầu bếp Jack Lee, người Mỹ gốc Việt, giám khảo Master Chef Việt Nam góp ý về quảng bá ẩm thực ra nước ngoài.

Ngày 2/12, Hội đầu bếp Việt Nam đã ra mắt Ban chấp hành lâm thời gồm 65 thành viên là đại diện của các vùng miền, bộ phận ẩm thực của các nhà hàng, khách sạn, các CLB Đầu bếp đang hoạt động hợp pháp trong các tổ chức của Hiệp hội Du lịch Việt Nam.


Hội đầu bếp Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp của những người đang hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam để chuẩn hóa các món ăn Việt Nam; đặt tên, xây dựng thương hiệu món ăn truyền thống và thúc đẩy sáng tạo tạo ra món ăn mới, kết hợp ẩm thực dân tộc với nhau. Qua đó sẽ tạo thành một sản phẩm du lịch độc đáo để thu hút du khách. Với lượng khách du lịch ngày càng tăng như hiện nay, Hội sẽ chuẩn hóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, hỗ trợ các đơn vị mới mở nhà hàng, khách sạn.


Bên cạnh đó, Hội sẽ xây dựng tiêu chí người đầu bếp để xếp hạng nghề nghề với hội viên. “Ai cũng có thể nấu ăn được nhưng tiêu chí thế nào là đầu bếp giỏi thì Việt Nam chưa có dẫn đến chưa phân biệt được chất lượng tay nghề. Do đó, Hội sẽ sớm xây dựng tiêu chí thang bậc nghề đầu bếp để từ đó bình chọn, phong tặng đối với hội viên đầu bếp, qua đó lan tỏa giá trị của nghề này ra xã hội xứng đáng trong quá trình phát triển du lịch”, bà Đỗ Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam cho biết.


Trong năm 2018, Hội sẽ tổ chức các cuộc thi tay nghề để tôn vinh các nghệ nhân, các đầu bếp có trình độ tay nghề cao, phối hợp tổ chức các sự kiện ẩm thực ở cả 3 miền để góp phần đưa ẩm thực trở thành một sản phẩm độc đáo của du lịch Việt Nam.


XC/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản