Hải Phòng sẵn sàng cho Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng Bùi Quang Sản cho biết: Hải Phòng - nơi diễn ra các sự kiện chính của Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam từ 1-8/6 đã hoàn tất các phần việc.  

UBND thành phố Hải Phòng đã thành lập Ban tổ chức Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam gồm 18 thành viên do Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại làm Trưởng ban.

Ban tổ chức chỉ đạo Công an thành phố và các ngành liên quan lên phương án bảo vệ an toàn trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Thành đoàn Hải Phòng đã huy động khoảng 2.000 người tham gia lễ mít tinh kỷ niệm Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam diễn ra vào sáng 7/6, tại Bến Nghiêng, khu du lịch Đồ Sơn.

Hoạt động ra quân làm sạch bãi biển tại Đồ Sơn, đảo Cát Bà, Bạch Long Vĩ sẽ đồng loạt triển khai ngay sau lễ mít tinh. Các ngành, đơn vị liên quan như Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Viện Tài nguyên và Môi trường biển, Viện nghiên cứu hải sản, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam...đã hoàn tất công tác chuẩn bị trưng bày các sản vật gắn liền với thương hiệu biển Hải Phòng và trưng bày hình ảnh người chiến sỹ hải quân với biển đảo quê hương. 

Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam 2014 với 28 tỉnh, thành phố có biển trên cả nước tham gia, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phản đối việc làm sai trái của Trung Quốc trên Biển Đông, quyết tâm chung sức bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Đây cũng là dịp để tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị nguồn tài nguyên biển, bảo vệ môi trường biển, đảo động viên ngư dân yên tâm sản xuất, vươn khơi.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng Bùi Quang Sản cũng cho biết, một trong những hoạt động chính của Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam là tổ chức Diễn đàn thương hiệu biển với chủ đề "Thương hiệu biển Việt Nam trong hội nhập quốc tế".

Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam còn tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm với sự tham gia của các nhà khoa học, giới chuyên gia cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.        


Đoàn Minh Huệ
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản