Hải Phòng công bố định hướng phát triển du lịch

Nằm trong chương trình Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ nhất năm 2012, ngày 10/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng đã công bố Bộ định hướng phát triển sản phẩm du lịch Hải Phòng hướng tới năm du lịch quốc gia khu vực Đồng Bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013.

Chọi trâu Đồ Sơn, lễ hội nổi tiếng của Hải Phòng. Ảnh haiphonginfo.vn

Theo Bộ định hướng này, thành phố Hải Phòng sẽ tập trung khảo sát, xây dựng 10 nhóm sản phẩm du lịch gồm: du lịch văn hóa, tâm linh; du lịch làng nghề; du lịch nghỉ dưỡng và các hoạt động thể thao; du lịch gắn với ẩm thực; du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị); du lịch kết hợp mua sắm; du lịch gắn với các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch; du lịch thăm quan, nghỉ dưỡng; du lịch liên vùng và biểu diễn nghệt thuật phục vụ khách du lịch.

Ông Lê Tất Vinh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng cho biết: Ngay trong tháng 7 và tháng 8 các nhóm sản phẩm sẽ được hình thành nội dung và lấy ý kiến các chuyên gia, du khách; trong tháng 9, sẽ được khảo sát thực tế, đánh giá và xây dựng sản phẩm cụ thể và trong tháng 11, 12, sẽ quảng bá và chào bán sản phẩm.

Bộ định hướng nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy liên kết, hợp tác giữa Hải Phòng với các địa phương lân cận, từng bước xây dựng các sản phẩm du lịch có thương hiệu, phát triển bền vững, phù hợp với xu hướng thị trường và có sức cạnh tranh cao. Trong đó, ưu tiên phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, lịch sử và thể thao, vui chơi, giải trí, có khả năng khai thác hiệu quả trong năm 2013 và những năm tiếp theo. Bộ định hướng góp phần phát triển đồng bộ, tạo bước đột phá mới cho ngành "công nghiệp không khói" của thành phố Hải Phòng, trong đó trọng điểm là du lịch Đồ Sơn, Cát Bà.

Hoàng Ngọc
loading...
loading...
Tin khác
  • Du lịch ASEAN chỉ bằng một thị thực

    Du lịch ASEAN chỉ bằng một thị thực

    17:26 ngày 09/06/2012

    Cấp "thị thực Schengen ASEAN" trong 5 năm, thực thi "du lịch ASEAN bằng một thị thực" đối với du khách ngoài khu vực là những nội dung chính của chương trình "Chiến lược phát triển du lịch ASEAN giai đoạn 2011-2015" vừa được Bộ trưởng Du lịch 10 nước ASEAN thông qua.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản