Get on Hanoi 2022: Sôi động - hấp dẫn và mới lạ

Tối 25/3, tại khu vực nhà Bát Giác, vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội khai mạc chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động sôi nổi kích hoạt du lịch Thủ đô trong điều kiện “bình thường mới”.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình Get on Hanoi 2022.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, du lịch Hà Nội có vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, đóng góp lớn cho sự tăng trưởng. Do đó, bằng các hoạt động sôi động sẽ đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của du lịch Hà Nội, qua đó thu hút nhiều khách đến với Hà Nội.

Còn bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, ngành du lịch tăng trưởng bình quân đạt 15% - 17%, năm 2019 khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 29 triệu lượt khách. Tuy nhiên, hai năm vừa qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn, thách thức đối với cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng, trong đó ngành du lịch được đánh giá là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề.

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo thành phố Hà Nội và sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong việc kiểm soát dịch COVID-19, ngành du lịch Thủ đô đã chủ động xây dựng phương án mở cửa, khôi phục lại các hoạt động và sản phẩm du lịch, đưa du lịch dần trở về trạng thái bình thường mới.

"Du lịch Hà Nội chào 2022" là sự kiện khởi đầu trong chuỗi các sự kiện, lễ hội, chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch sôi động, hấp dẫn khởi động lại các hoạt động du lịch trong nước và quốc tế nhằm thu hút khách du lịch đến Hà Nội. Bằng sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và hình ảnh các điểm đến du lịch đặc sắc, độc đáo, “Get on Hanoi 2022” góp phần tạo thêm không gian vui chơi giải trí cho người dân Thủ đô và du khách, hy vọng sẽ đem lại góc nhìn mới thú vị và hấp dẫn về du lịch Hà Nội tới quý vị đại biểu, khách quý và du khách cả nước đang theo dõi sự kiện thông qua các hình thức phát trực tuyến trên nền tảng số.

“Trong khuôn khổ sự kiện này, người dân Thủ đô và du khách sẽ được trải nghiệm các điểm đến nổi tiếng của Hà Nội bằng hình ảnh và các thước phim sống động; đồng thời được thưởng thức và trải nghiệm sản phẩm du lịch mới bay khinh khí cầu ngắm nhìn Hà Nội từ trên cao”, bà Đặng Hương Giang cho biết.

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19 được triển khai đồng bộ, các đơn vị cung ứng dịch vụ, các doanh nghiệp du lịch Hà Nội đã sẵn sàng chào đón du khách cả nước và bạn bè quốc tế đến với Hà Nội – “Điểm đến An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn”.

“Hãy đến Hà Nội, Việt Nam để khám phá những nét đẹp văn hóa, di sản của đất nước hình chữ S, để thưởng thức những món ăn tuyệt ngon của Hà Thành, để hiểu hơn về con người Việt Nam để cảm nhận và yêu Hà Nội theo những cách riêng. Hãy đến Hà Nội, Việt Nam, hãy để lại những dấu chân đã đi qua và hãy nhớ Hà Nội, Việt Nam bằng những kỷ niệm đẹp đẽ. Qua chương trình này, chúng tôi hy vọng người dân Hà Nội cũng sẵn sàng du lịch tới những điểm đến quen mà lạ của Hà Nội để yêu hơn mảnh đất nơi mình sinh sống, học tập, làm việc và sẵn sàng du lịch đến các địa phương, các quốc gia trên toàn cầu trong sự thích ứng bình thường mới”, bà Đặng Hương Giang khẳng định.

Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022” tạo ấn tượng thu hút người dân Thủ đô đến với phố đi bộ trong tối ngày 25/3 với chương trình kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và hình ảnh visual các điểm đến của Hà Nội.

Chị Hoàng Thị Ngọc, đến từ Bắc Ninh cho biết: Ấn tượng nhất với tôi tại phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm ngày 25/3 lại là các khinh khí cầu mang đến hình ảnh mới lạ. Ngoài chụp ảnh check – in, chúng tôi còn có dịp dọc phố đi bộ khu phố cổ, được vui chơi, giải trí…

Theo kế hoạch, Hà Nội phấn đấu năm 2022 sẽ đón và phục vụ hơn 10 triệu lượt khách, trong đó có hơn 1,2 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch phấn đấu hơn 30 nghìn tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, trước tượng đài vua Lý Thái Tổ, những quả khinh khí cầu thu hút sự chú ý của người dân.
Chú thích ảnh
Phố đi bộ đông người dân đến chụp hình với khinh khí cầu.
Chú thích ảnh
Các khinh khí cầu trình diễn tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.
Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ chụp check-in với khinh khí cầu.

 

Bài, ảnh, clip: XM/Báo Tin tức
Khai mạc ngày hội khinh khí cầu Hà Nội
Khai mạc ngày hội khinh khí cầu Hà Nội

Sáng 25/3, tại khu sinh thái vườn nhãn Long Biên (ven sông Hồng), Sở Du lịch Hà Nội, quận Long Biên và một số đơn vị hữu quan đã tổ chức giới thiệu ngày hội khinh khí cầu Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN