Du lịch Việt Nam: Khám phá vịnh Hạ Long qua du thuyền

Trong nhiều năm qua, cùng với việc bảo tồn những giá trị độc đáo của di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, các sản phẩm dịch vụ du lịch của địa phương ngày càng được đa dạng hóa, nâng cao chất lượng, phát triển bền vững và thu hút đông du khách trong nước, quốc tế.

Chú thích ảnh
Hoạt động của ngư dân trên vịnh Hạ Long là điểm thu hút đối với khách du lịch.
Chú thích ảnh
Chèo thuyền nan thăm quan hang Sáng, hang Tối trên Vịnh Hạ Long.
Chú thích ảnh
Chèo thuyền gỗ thăm quan làng chài Vung Viêng trên vịnh.
Chú thích ảnh
Một góc làng chài Vung Viêng.
Chú thích ảnh
Bãi tắm dưới chân núi Thiên Cảnh Sơn.
Chú thích ảnh
Hang Thiên Cảnh Sơn trên vịnh Bái Tử Long thuộc khu bảo tồn Cống Đỏ thu hút du khách quốc tế thăm quan nhờ vẻ đẹp tự nhiên của các thạch nhũ đá vôi nguyên sơ. 

Dịch vụ du lịch đặc thù điển hình nhất hiện nay là hoạt động vận chuyển khách du lịch và lưu trú nghỉ đêm trên vịnh với 5 tuyến du lịch, đi qua 28 điểm cảnh và 5 điểm, cụm lưu trú nghỉ đêm (cụm Nhà Lát - Hang Luồn; cụm Hồ Động Tiên - Hang Trinh Nữ; điểm Hòn Lờm Bò; điểm Hang Tiên Ông; điểm Cống Đỏ).

Chú thích ảnh
Trên vịnh Hạ Long có khoảng 1.500 chiếc thuyền kayak, 210 chiếc thuyền nan và 41 chiếc xuồng cao tốc phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.
Chú thích ảnh
Nhiều doanh nghiệp vận tải khách du lịch đã mạnh dạn đổi mới phương tiện, đầu tư nhiều tàu chở khách có trọng tải lớn, hình thức sang trọng, hệ số an toàn cao theo tiêu chuẩn quốc tế.
Chú thích ảnh
Du khách nước ngoài thưởng ngoạn phong cảnh vịnh Hạ Long trên tàu du lịch.
Chú thích ảnh
Đến nay, vịnh Hạ Long đã có đội tàu hùng hậu trên 500 tàu du lịch (189 tàu lưu trú nghỉ đêm), hơn 21.500 ghế và hơn 2.100 phòng ngủ.

Khi đi du thuyền trên vịnh, du khách sẽ được trải nghiệm các loại hình dịch vụ du lịch khám phá như: Chèo thuyền nan, chèo thuyền kayak, đi xuồng cao tốc, tham quan mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp phát triển du lịch bền vững, tìm hiểu những phương thức mưu sinh truyền thống của ngư dân Hạ Long sinh sống trên vịnh... Đây là những mô hình đang được du khách quốc tế ưa chuộng, giữ chân du khách đi, đến và quay trở lại. 

Hùng - Hiếu/Báo Tin tức
Giải điểm nghẽn cho nguồn nhân lực du lịch Việt Nam
Giải điểm nghẽn cho nguồn nhân lực du lịch Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, con người, cơ sở hạ tầng và chiến lược là ba yếu tố quan trọng trong phát triển nguồn nhân lực du lịch để góp phần xây dựng Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn trong mắt du khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN