Du lịch đường sắt sẽ hút khách quốc tế?

Đó là nhận định chung của các đại biểu tham dự hội thảo "Du lịch đường sắt - thực trạng và định hướng phát triển" được Tổng cục Du lịch tổ chức tại Nam Định ngày 17/12.

Theo đại diện của Cục Đường sắt, một trong những lý do khiến sản phẩm du lịch đường sắt còn hạn chế là do hạ tầng cũ và lạc hậu; chất lượng dịch vụ trên đoàn tàu, nhà ga chưa được tốt.


Chính vì vậy, thị phần vận tải của đường sắt hiện chỉ chiếm khoảng 7%. Hiện chỉ có du lịch nội địa bằng đường sắt tuyến Hà Nội - Lào Cai, Sài Gòn - Ninh Thuận - Nha Trang có xu hướng tăng mạnh.

 

Du lịch đường sắt được nhiều quốc gia quan tâm-Ảnh internet


Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng, so với các loại hình vận tải hành khách du lịch tại Việt Nam thì lượng khách đi bằng tàu hỏa quá ít.


Ngoài hạn chế về hạ tầng, chất lượng dịch vụ trên đoàn tàu; cơ chế phối hợp giữa hai ngành đường sắt và du lịch gần như chưa có dẫn đến sản phẩm du lịch đường sắt chưa thực sự tạo được ấn tượng với khách du lịch.

Hệ thống đường sắt của Việt Nam có tổng chiều dài trên 2.600 km, một số tuyến đường sắt có ý nghĩa với hoạt động du lịch như: Tuyến Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Vinh, Sài Gòn - Nha Trang, tuyến Bắc - Nam và tuyến đường sắt quốc tế nối với Nam Ninh và Côn Minh (Trung Quốc).


Hiện ngành đường sắt Việt Nam và Trung Quốc đã tổ chức những chuyến tàu thường xuyên và hy vọng thời gian tới, đây là một trong những tuyến đường thu hút khách quốc tế.

Xuân Cường

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản