Đông đảo du khách tới cao nguyên Mộc Châu dịp Quốc khánh 2/9

Mặc dù là địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 4, trời mưa liên tục, nhưng rất đông du khách đã đến với cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, dịp Quốc khánh 2/9.

Tết Độc lập ở Mộc Châu năm nay có nhiều hoạt động văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc và từ lâu đã trở thành “tiếng lành” đồn xa, thu hút rất đông du khách. Đến đây, du khách được hòa mình vào các hoạt động văn hóa cộng đồng đậm đà bản sắc dân tộc như: Trại văn hóa các dân tộc, hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố, thi ẩm thực các dân tộc... Du khách cũng được thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và cảm nhận về cuộc sống của đồng bào các dân tộc huyện Mộc Châu.

Sự ưu ái của thiên nhiên ban tặng cho miền đất này kết hợp với sức sáng tạo của con người đã giúp du khách có những trải nghiệm khó quên và lưu lại được những bức ảnh độc đáo. Chị Trương Thanh Tú, du khách đến từ Hà Nam chia sẻ: Lần đầu tiên đến với cao nguyên Mộc Châu, chị cảm thấy phong cảnh rất đẹp, không khí trong lành và yên bình.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan và trải nghiệm cầu kính tình yêu tại Khu du lịch sinh thái thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: TTXVN phát

Đặc biệt, khu du lịch thác Dải Yếm có cầu kính tình yêu là một trong những địa điểm đẹp của Mộc Châu nên chị đã chọn một bộ trang phục phù hợp với phong cảnh ở đây. 

Không chỉ có những sản phẩm du lịch truyền thống, các sản phẩm du lịch mới cũng là điểm hấp dẫn du khách khi đến cao nguyên Mộc Châu. Cầu kính tình yêu tại khu du lịch thác Dải Yếm là một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn để trải nghiệm trong dịp này. Cầu kính tình yêu được xây dựng với kỹ thuật cao, đẹp mắt cùng nhiều hiệu ứng lạ mang đến cho du khách những cảm giác độc đáo khi đi dạo trên cầu. Em Nguyễn Hoài Linh, du khách đến từ Hà Nội bộc bạch: Em thấy cảnh sắc ở Mộc Châu tuyệt vời, nhất là cầu kính tình yêu rất đẹp. Cùng với đó, không khí ở Mộc Châu rất mát mẻ, trong lành và con người rất thân thiện.

Du lịch Mộc Châu đang ngày càng phát triển và thu hút đông đảo du khách nhờ sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Việc bảo tồn những giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc cũng như giữ gìn cảnh quan tự nhiên và tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng đã giúp Mộc Châu ngày càng thu hút du khách.

Nguyễn Cường - Thùy Mai (TTXVN)
Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Quốc khánh 2/9
Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Quốc khánh 2/9

Sáng 2/9, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, văn nghệ chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh 2/9. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN