Định hướng du lịch bền vững, kiến tạo tương lai tại Hội chợ ITE HCMC 2024

Chiều 11/4, trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2024, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã họp báo giới thiệu Hội chợ du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2024 (ITE HCMC 2024), với chủ đề: “Du lịch bền vững, kiến tạo tương lai” dự kiến diễn ra từ 5 – 7/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh chia sẻ: Hoạt động xúc tiến du lịch có vai trò quan trọng trong việc thu hút khách, trong đó, việc tổ chức hội chợ có vai trò kết nối giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ và các doanh nghiệp gửi khách quốc tế. Do đó, Hội chợ ITE HCMC 2024 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh toàn ngành Du lịch chung tay triển khai hiệu quả các giải pháp để đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển ngành Du lịch.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu về Hội chợ ITE HCMC 2024.

Tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ, ITE HCMC 2024 sẽ được tổ chức với hình thức triển lãm trực tiếp kết hợp trực tuyến. Song song với hình thức trưng bày trực tiếp truyền thống trong 3 ngày từ 5 – 7/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), còn có gian hàng trực tuyến 2D nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các đơn vị triển lãm và khách thương mại quốc tế.

Gian hàng trực tuyến 2D cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm dịch vụ của các đơn vị triển lãm với nhiều tính năng nổi bật như: trò chuyện trực tiếp (live chat), gửi email, đặt lịch hẹn kết nối, giúp Người mua quốc tế và các đơn vị triển lãm dễ dàng tìm kiếm đối tác phù hợp.

Theo đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, quy mô Hội chợ ITE HCMC 2024 tiếp tục được mở rộng về diện tích và số lượng gian hàng so với các kỳ Hội chợ trước. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 500 đơn vị triển lãm và thương hiệu là các Cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế, Sở và Trung tâm Xúc tiến phụ trách du lịch, Hiệp hội Du lịch các địa phương, công ty lữ hành, đại lý du lịch, cơ sở lưu trú, hãng hàng không và các đơn vị vận chuyển… Đặc biệt, với mục đích nâng cao chất lượng và tăng cường hợp tác, năm nay, Ban Tổ chức đã làm việc và mời tham dự đối tác là các đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực du lịch giải trí, du lịch thể thao, ẩm thực, đối tác tài chính, đối tác công nghệ,…

Hiện nay, chuyển đổi số đang là giải pháp mà nhiều quốc gia và thành phố trên thế giới hướng đến. Với mục tiêu đẩy mạnh kết nối giao thương, tạo sự đột phá cho ngành du lịch, ITE HCMC 2024 tiếp tục là hội chợ duy nhất tại Việt Nam mang đến chương trình Người mua quốc tế. Với hơn 220 người mua quốc tế, Hội chợ dự kiến tạo 10.000 cuộc hẹn giao thương, mang tới cơ hội trao đổi, tiếp xúc trực tiếp giữa các doanh nghiệp du lịch quốc tế và Việt Nam theo hình thức B2B. Các Người mua quốc tế đều phải trải qua quy trình tuyển chọn khắt khe của Ban Tổ chức để mang tới một kỳ hội chợ uy tín về cả chất lượng và số lượng người tham dự.

Không chỉ mang đến chương trình Người mua quốc tế được giới chuyên môn đánh giá cao, ITE HCMC 2024 còn thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các vị lãnh đạo cấp cao Nhà nước, Sở, ban, ngành du lịch, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, các công ty tổ chức du lịch MICE, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cao cấp … thông qua chuỗi Hội thảo, Hội nghị, Diễn đàn chuyên sâu… nhằm thảo luận các vấn đề quan trọng và đưa ra các sáng kiến có giá trị, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số du lịch Việt Nam.

Qua 17 lần triển khai, Hội chợ ITE HCMC tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những giải pháp tiếp thị điểm đến hiệu quả và tiết kiệm ngân sách. Sự kiện được xem là “cú hích” thu hút khách inbound thông qua các hoạt động quảng bá, truyền thông tới các các thị trường du lịch inbound trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam như khu vực Đông Bắc Á, khu vực Tây Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Đông Nam Á, các thị trường mới, tiềm năng Ấn Độ, Pakistan, Qatar, UAE…

Bên cạnh các hoạt động giao thương và quảng bá văn hoá - nghệ thuật, Hội chợ ITE HCMC 2024 với chuỗi các chương trình hội nghị, hội thảo là cầu nối giữa các nhà lãnh đạo, chuyên gia, nhà nghiên cứu, giữa người bán và người mua quốc tế trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, công nghệ, truyền thông để trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận các vấn đề quan trọng trong việc chuyển đổi số thúc đẩy phát triển bền vững, đưa du lịch Việt Nam ra quốc tế, thu hút du khách nước ngoài đến Việt Nam. Điểm nhấn năm nay của ITE HCMC 2024 là Diễn đàn du lịch cấp cao với chủ đề “Du lịch bền vững, Kiến tạo tương lai” để thúc đẩy chuyển đổi số, đảm bảo phát triển kinh tế, du lịch được thực hiện một cách bền vững và có trách nhiệm…

Tin, ảnh: XM/Báo Tin tức
Hợp tác du lịch Hà Nội với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long
Hợp tác du lịch Hà Nội với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 11/4, trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2024, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức hội nghị xúc tiến quảng bá điểm đến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN