Đà Nẵng lọt top 10 điểm đến lý tưởng cho dịp hè 2015

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, Skyscanner - trang web tìm kiếm về du lịch hàng đầu thế giới có trụ sở tại Anh - vừa công bố danh sách bình chọn 10 điểm đến du lịch hấp dẫn có chi phí thấp vào mùa hè 2015, trong đó có Đà Nẵng.

Nằm trong top những điểm đến chi phí thấp vào mùa hè năm nay do Skyscanner bình chọn còn có Malaga (Tây Ban Nha), Ibiza (Tây Ban Nha), Algarve (Bồ Đào Nha), Pula (Croatia), Nice (Pháp), Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ), Sharm el Sheikh (Ai Cập), Bali (Indonesia) và Orlando (Florida, Hoa Kỳ).

Xếp thứ 10 trong danh sách, Đà Nẵng được mô tả là một điểm đến có khí hậu nhiệt đới dành cho những du khách thích mạo hiểm với chi phí rẻ. Với việc khai trương những đường bay thẳng quốc tế và sự xuất hiện của ngày càng nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp đã khiến Việt Nam trở thành một trong những điểm đến mới hấp dẫn vào mùa hè trên thế giới.

Du khách đi xích lô tham quan thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN


Đà Nẵng được cho là địa điểm nghỉ mát ven biển nổi tiếng nhất và cũng là thành phố lớn thứ ba của Việt Nam . Để đến Đà Nẵng, du khách có thể bay từ Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc có thể đi bằng tàu hỏa với nhiều mức giá khác nhau và tổng thời gian đi đường khoảng 15 tiếng.

Theo gợi ý của Skyscanner, đến với Đà Nẵng, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá bãi biển Mỹ Khê, thưởng thức hải sản tuyệt ngon tại các nhà hàng trên đường Phạm Văn Đồng… Đặc biệt, từ Đà Nẵng, du khách cũng có thể đến thăm phố cổ Hội An, Di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận.

Theo đánh giá của các đơn vị lữ hành trên địa bàn thành phố, thời tiết nắng nóng, nhiều khách du lịch từ các địa phương trong cả nước chọn Đà Nẵng là điểm đến cho kỳ nghỉ của mình vì vậy lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong mùa hè 2015 tăng khá cao, khoảng 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Các đơn vị lữ hành cũng đã xây dựng những sản phẩm tour liên tuyến vận hành liên tục để phục vụ du khách.


Văn Sơn (TTXVN)
Nguồn cung khách sạn tại Đà Nẵng tiếp tục tăng
Nguồn cung khách sạn tại Đà Nẵng tiếp tục tăng

Theo báo cáo của Savills, trong quý 1/2015, Đà Nẵng có 56 khách sạn từ 3 đến 5 sao, cung cấp khoảng 6.450 phòng, tăng 7% so với năm 2014. Trong khi đó, giá phòng có xu hướng giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN