Cố đô Huế hút khách du lịch đầu năm mới

Trong 2 ngày đầu của năm mới (1,2/1/2012), mặc dù thời tiết mưa phùn và giá lạnh, nhưng các điểm tham quan thuộc quần thể di tích Cố đô Huế đã đón hơn 5.000 lượt du khách đến tham quan; trong đó, có hơn 3.200 khách nước ngoài. Đây là tín hiệu tốt lành cho ngành du lịch Thừa Thiên - Huế đầu năm mới.


Huế đã đón hơn 5.000 lượt du khách đến tham quan trong hai ngày đầu năm. Nguồn: Internet.

Mở đầu Năm du lịch quốc gia 2012 với chủ đề "Huế - Kinh đô cổ - Trải nghiệm mới", tỉnh Thừa Thiên - Huế đặt mục tiêu đón 2 đến 2,5 triệu lượt khách du lịch đến tham quan Cố đô Huế, trong đó có từ 40 đến 45% là khách nước ngoài, tạo tăng trưởng du lịch 25% và đóng góp 46 - 48% GDP toàn tỉnh. Để chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia, tỉnh đã và đang triển khai, hoàn thành 43 dự án đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật phát triển du lịch, với tổng số vốn đầu tư 49.000 tỷ đồng. Cũng trong năm du lịch quốc gia 2012, Thừa Thiên - Huế triển khai hai mươi sự kiện lớn xuyên suốt cả năm, với 11 sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, 9 sự kiện do tỉnh tổ chức, tập trung chủ yếu vào thời điểm đầu năm, mùa du lịch hè và các tháng cuối năm. Đồng thời, khai thác các sản phẩm du lịch đặc sắc, có tính cạnh tranh cao và mới, có sức hút đối với khách du lịch nội địa và quốc tế trong năm 2012.

Cùng với những sản phẩm đặc thù, tỉnh chú trọng phát triển du lịch tâm linh với hệ thống chùa, thiền viện Trúc Lâm - Bạch Mã, Trung tâm Văn hóa Huyền Trân công chúa, Ðiện Huệ Nam...; phát triển hình thức du lịch kết hợp chữa bệnh tại các khu suối khoáng Thanh Tân, Mỹ An...; khai thác sản phẩm du lịch dựa trên trình diễn sản xuất, trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống tại các làng cổ Phước Tích, Bao La, Thanh Tiên, Thủy Thanh...; khám phá loại hình sinh hoạt văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số; và gắn du lịch với nghệ thuật ẩm thực cung đình, dân gian... Trong đó, tỉnh chú trọng phát huy thế mạnh du lịch biển, đầm phá thành những dòng sản phẩm độc đáo, thu hút, có dấu ấn riêng như: lễ cầu ngư, du lịch nghỉ dưỡng, tham quan thắng cảnh biển ở phá Tam Giang - Cầu Hai - Thủy Tú - An Cư, biển Lăng Cô, Cảnh Dương, Thuận An, Túy Vân...


Quốc Việt

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản