Cố đô Huế đón hơn 1 triệu lượt du khách

Đến hết tháng 4/2017, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã đón hơn 1 triệu lượt khách tham quan (năm 2016 phải hết tháng 5 mới đạt được); doanh thu từ vé tham quan và các dịch vụ trong di tích đạt 110 tỷ đồng.

Đáng chú ý, dịp 30/4 và 1/5, có 280.000 lượt khách du lịch đã đăng ký đến Huế; trong đó có 68.000 lượt khách nước ngoài (tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái).

Trình diễn áo dài tại Festival nghề truyền thống Huế thu hút nhiều du khách đến xem. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Thị trường khách quốc tế đến Huế trong dịp này dẫn đầu vẫn là Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Anh, Thái Lan, Đức, Hà Lan, Australia, Italy, Canada... Riêng đối với Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế từ khi Đại nội Huế mở cửa đón khách về đêm bắt đầu từ ngày 22/4, mỗi tối di tích này đón từ 4.000 đến 9.000 khách vào tham quan; riêng ngày 30/4 có tới 15.249 lượt khách, trong đó có hơn 5.000 lượt khách quốc tế.

Theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, năm nay, lượng khách tăng một phần do kỳ nghỉ lễ trùng với sự kiện Festival Nghề truyền thống Huế 2017 (diễn ra từ 28/4 đến 2/5/2017). Các hoạt động chính của Festival Nghề truyền thống Huế 2017 thu hút nhiều du khách và người dân địa phương như: Lễ hội áo dài "Hội họa Huế với áo dài" tại cầu Trường Tiền, Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm tôn vinh nghệ nhân và làng nghề truyền thống của Huế và các địa phương (công viên Lý Tự Trọng, đường Lê Lợi), Lễ hội khinh khí cầu (quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài)…

Chương trình mở cửa "Đại Nội về đêm" thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến chiêm ngưỡng.

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình kích cầu "Tuần lễ Vàng du lịch tại di sản Huế", đợt 1 năm 2017 có thời gian từ 22-28/4; kết hợp với mở cửa Đại Nội Huế về đêm. Trong thời gian này, du khách có cơ hội được xem miễn phí các hoạt động tái hiện các nghi thức chốn cung đình như: Hoạt cảnh Hoàng Thái Hậu hồi cung tại Trường lang Tử Cấm Thành, lễ đổi gác hàng ngày tại phía trước Ngọ Môn, biểu diễn ca Huế hàng ngày tại Cung Trường Sanh, xem trình tấu Đại nhạc hàng ngày tại sân Thế Miếu, trình tấu Tiểu nhạc hàng ngày tại sân điện Thái Hòa và xem biểu diễn ca Huế hàng ngày tại Xung Khiêm Tạ, lăng Tự Đức.

Khách đến tham quan khu di sản Huế trong dịp này cũng được hưởng các ưu đãi đặc biệt như: miễn vé tham quan Đại Nội về đêm cho khách tham quan người địa phương, các nhà đầu tư tại Huế, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; giảm 50% vé tham quan về đêm cho du khách đã tham quan Đại Nội ban ngày và có nhu cầu tiếp tục tham quan Đại Nội về đêm; miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị và cung An Định khi mua vé tuyến 3 điểm Hoàng cung - lăng Minh Mạng - lăng Khải Định; miễn vé tham quan các điểm còn lại (lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, điện Hòn Chén và cung An Định) khi mua vé tuyến 4 điểm (Hoàng cung - lăng Minh Mạng - lăng Tự Đức - lăng Khải Định), vé có giá trị trong 2 ngày.

Ngoài ra, du khách còn được miễn vé tham quan khi đến tham quan Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế với cơ hội thưởng lãm Bộ sưu tập Cổ vật Hoàng cung và Phòng trưng bày Cổ vật Chàm hết sức độc đáo và có giá trị; giảm 50% vé tham quan cho các đoàn sinh viên trong nước (đăng ký tại Trung tâm); miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn từ 20 khách trở lên; giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường; giảm 10% giá vé dịch vụ xe điện Hoàng Cung của Công ty Hoàng Thành và phục vụ nước uống miễn phí cho khách đi xe.

Tin, ảnh: Quốc Việt (TTXVN )
'Hội họa Huế và áo dài' tại Festival Nghề truyền thống Huế 2017
'Hội họa Huế và áo dài' tại Festival Nghề truyền thống Huế 2017

Tối 30/4, tại thành phố Huế đã diễn ra Lễ hội áo dài với chủ đề "Hội họa Huế và áo dài", thu hút hàng vạn công chúng và khách du lịch tham dự, thưởng lãm. Đây là điểm nhấn trong Festival Nghề truyền thống Huế 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN