Chung tay bảo vệ môi trường bãi biển An Bàng - bãi biển đẹp top 50 thế giới

Ngày 4/11, hàng trăm người dân, thanh niên, học sinh tình nguyện đã ra quân vệ sinh môi trường ven bãi biển An Bàng (phường Cẩm An, TP Hội An, Quảng Nam). Đây là bãi biển vừa lọt top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới theo bình chọn của CNNGo - chuyên trang thông tin về du lịch Châu Á. Chương trình do Dự án phát triển Cộng đồng sinh thái ECOCOM phối hợp UBND phường Cẩm An tổ chức.


Bãi biển An Bàng. Ảnh: Internet.

Dọc theo bãi biển, dù thời tiết không mấy thuận lợi khi trời đổ mưa nặng hạt, song lực lượng tình nguyện vẫn rất nhiệt tình với công việc dọn dẹp vệ sinh môi trường bãi biển. Bà Phạm Thị Lài (51 tuổi), người dân khối An Bàng, phường Cẩm An chia sẻ: “Việc bãi biển An Bàng lọt top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới vừa được thông tin rộng rãi trên báo đài khiến bà con chúng tôi rất phấn khởi. Không cần ai vận động, người dân chúng tôi ở đây thường xuyên tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực ven biển. Bởi môi trường có sạch đẹp thì chúng tôi ở đây mới sống tốt, làm ăn buôn bán cũng thuận lợi hơn”.


Theo ông Đinh Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường Cẩm An, việc bãi biển An Bàng lọt top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới là niềm tự hào của chính quyền và người dân địa phương. Trong thời gian tới, phường sẽ thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường bãi biển An Bàng luôn xanh, sạch, đẹp như nguyên sơ, để duy trì kết quả bình chọn cũng như sự ưu ái của du khách trong và ngoài nước.


Theo ông Phạm Phú Song Toàn, Giám đốc Dự án Phát triển Cộng đồng sinh thái ECOCOM, với hoạt động này, chất lượng dịch vụ vệ sinh du lịch và cảnh quan môi trường bãi biển An Bàng sẽ được cải thiện. Quan trọng hơn, hoạt động này đã phản ánh những chuyển biến tích cực về hành vi – thói quen sống của người dân đối với vấn đề sức khỏe cộng đồng, hiểm họa ô nhiễm môi trường... Từ đó, phong cách sống sinh thái của người dân nơi đây sẽ được hình thành và nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ khách du lịch.


Nhân dịp này, ECOCOM hỗ trợ trang bị hơn 20 thùng rác bằng bê-tông cỡ lớn đặt xung quanh khu vực bãi biển An Bàng./. Hứa Chung

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản