Chuẩn bị hành lý đi du lịch

Những tháng hè là thời gian cao điểm du lịch nội địa, bên cạnh việc chọn điểm đến du lịch, các gia đình nên chuẩn bị đầy đủ hành lý để chuyến đi hoàn hảo. Sau đây là lời khuyên của một số doanh nghiệp lữ hành cho du khách về việc chuẩn bị hành lý trước mỗi chuyến đi:

Chọn đúng túi, va ly

Quan trọng trước tiên là chọn túi xách, valy nhẹ, bền và phù hợp với tính chất của chuyến đi. Hãy cân nhắc tới điểm đến. Nếu phải đi bộ dài ở đường núi, biển, valy cứng có bánh xe không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Còn nếu tới các trung tâm đô thị thì nó sẽ giúp đi lại trên phố dễ dàng hơn.

Sắp xếp đồ

Trước khi sắp xếp đồ đạc, hãy đưa ra một danh sách những thứ cả gia đình cần dùng trong chuyến đi. Quần áo thường chiếm không gian nhiều nhất. Những người đi du lịch chuyên nghiệp cho rằng không cần mang quá 3 bộ đồ để thay đổi. Ngoài ra, hãy tính đến đặc điểm chuyến đi: Vùng đến là rừng hay biển, dự báo thời tiết để xếp từng nhóm đồ: Quần áo, giày dép, tiền bạc, giấy tờ, thiết bị điện tử, thuốc dự phòng…

Hãy để trẻ em tham gia ý kiến

Nếu cho trẻ con đi cùng, hãy để con tự bày ra những gì chúng muốn mang theo, sau đó cùng xem xét mang theo gì là cần thiết. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy có trách nhiệm hơn khi được tham gia ngay từ đầu. Mỗi trẻ có thể mang ba lô riêng, nhỏ bền để đựng đồ chơi và vật dụng thiết yếu. Mặc dù vậy, chiếc ba lô đó chỉ bằng 10-15% trọng lượng cơ thể của trẻ.

Kiểm soát số lượng

Trước khi đi, hãy xem xét một lần nữa hành lý đã đóng gói. Nếu bạn còn phân vân vật dụng đó có cần thiết hay không, có nghĩa là không cần. Cuối cùng, hãy thử mang hành lý trên một quãng đường ngắn. Nếu thấy khó khăn sau khi đi bộ 15 phút, có lẽ bạn nên đóng gói lại!

X.M (theo cẩm nang du lịch)
loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản