Cẩn thận với lời chào mua tour du lịch giá rẻ qua mạng

Tình trạng lợi dụng trang thông tin mạng để chào bán sản phẩm du lịch giá rẻ, kém chất lượng vẫn diễn ra hay vẫn còn một số doanh nghiệp nhái thương hiệu, sao chép nội dung các chương trình, sản phẩm du lịch... diễn ra công khai nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn.

Đó là phát biểu của ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch, tại buổi gặp gỡ lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và doanh nghiệp du lịch năm 2017, diễn ra vào chiều ngày 13/4.


Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, đơn vị nhận được nhiều phản ánh về tình trạng lừa đảo mua tour từ những lời chào bán tour du lịch giá rẻ qua mạng. Sở cũng đang theo dõi một số trang mạng quảng cáo chào bán tour du lịch giá rẻ trọn đời. Đây rõ ràng là một hành vi lừa đảo người tiêu dùng. Hành vi lừa đảo này đã gây khó khăn cho những doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh lữ hành hợp pháp và gây ảnh hưởng chung đến môi trường kinh doanh lữ hành của ngành du lịch thành phố. Vì vậy, người tiêu dùng cần thông minh, cẩn thận hơn khi mua tour du lịch qua mạng với những lời chào mời hấp dẫn.

Khách hàng khi mua tour du lịch cần tìm tới những công ty du lịch uy tín tránh bị lừa đảo. Ảnh: CTV

Nói về tình trạng này, ông Trần Văn Long, Tổng giám đốc Công ty du lịch Việt, cho biết tình trạng nhiễu loạn thông tin về các doanh nghiệp du lịch diễn ra khá phổ biến trên các trang mạng. Nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ cũng lợi dụng thương hiệu của các doanh nghiệp lớn để chào bán tour du lịch không đảm bảo chất lượng, lừa đảo người tiêu dùng. Vì vậy, các cơ quan quản lý nhà nước cần quản lý chặt chẽ hơn để các doanh nghiệp lữ hành có môi trường cạnh tranh lành mạnh. Khi phát hiện công ty nào có hành vi lợi dụng thương hiệu, nhái sản phẩm du lịch thì đề nghị nhà mạng cắt luôn đường truyền, tên miền của công ty đó để có sức răn đe.


Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết hầu hết các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đều đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh lữ hành, góp phần tăng trưởng đều đặn khách du lịch đến thành phố trong thời gian qua. Lực lượng doanh nghiệp du lịch thành phố ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, tạo được nhiều thương hiệu có uy tín ở trong nước và quốc tế, đóng góp vào phát triển kinh tế thành phố. 


Tuy nhiên, để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn, bền vững hơn, thành phố cần có những chính sách cụ thể cho doanh nghiệp phát triển, bởi phát triển du lịch là công việc chung của thành phố, khi doanh nghiệp phát triển được thì kinh tế thành phố cũng sẽ phát triển.


Hoàng Tuyết/ Báo Tin Tức
Tin khác
  • Kiểm tra, xác minh việc tổ chức hoạt động văn hóa không phép tại Hạ Long

    Kiểm tra, xác minh việc tổ chức hoạt động văn hóa không phép tại Hạ Long

    18:13 ngày 11/12/2019

    Ngày 10/12, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Công văn số 8997/UBND-VX1 về việc kiểm tra, xác minh hoạt động diễn ra ngày 10/12/2019 được tổ chức tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh liên quan đến việc một công ty lữ hành tổ chức hoạt động văn hóa cho khách quốc tế khi chưa được sự cấp phép của các cơ quan chức năng.

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản