Ngày hội Giáo dục Canada 2015 tại Việt Nam

Theo thông tin từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, 78 cơ sở giáo dục Canada sẽ tham dự Ngày hội Giáo dục Canada thường niên lần thứ 7 tại Việt Nam.


Cụ thể, Ngày hội Giáo dục Canada 2015 sẽ được tổ chức vào ngày 17/10 tại khách sạn Melia, Hà Nội và ngày 18/10 tại khách sạn Intercontinental Asiana Saigon, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện mở cửa rộng rãi cho công chúng.

Ảnh minh họa.

Đại diện cho các cấp học khác nhau từ mầm non đến lớp 12, bậc cao đẳng và đại học, các chương trình ngôn ngữ, những trường Canada tham dự ngày hội đều nằm trong số những cơ sở giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Năm nay, học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ với rất nhiều trường đại học hàng đầu Canada như Đại học Toronto, Đại học Alberta, Đại học Calgary, Đại học Victoria, Đại học Simon Fraser, Đại học Manitoba, Đại học Saskatchewan, Đại học Concordia, Đại học New Brunswick, Đại học Queens, Đại học Ryerson và Đại học York cùng nhiều trường khác.

Canada có mức chi tiêu cho giáo dục tính trên bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khối G7 và chào đón hơn 300.000 sinh viên quốc tế mỗi năm.

Năm 2014, Canada đã đón nhận hơn 336.000 sinh viên quốc tế ở tất cả bậc học, trong đó có 4.843 sinh viên Việt Nam, con số này đã đưa Việt nam trở thành quốc gia đứng thứ 11 trên thế giới về số lượng du học sinh tại Canada.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ quốc tế, công nghệ kỹ thuật tiên tiến, học phí cạnh tranh, cộng đồng đa văn hóa và cơ hội cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp để tích lũy kinh nghiệm trong môi trường quốc tế, Canada là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh tương lai.

Theo số liệu của một cuộc khảo sát năm 2014 được thực hiện bởi HSBC, khi sinh viên quốc tế học tập tại Canada thì chi phí phải trả là thấp nhất trong số các quốc gia phương Tây phát triển, thấp hơn so với Úc, Hoa Kỳ và Anh, thậm chí thấp hơn Singapore và Hong Kong.
Hoàng Dương
Canada đẩy mạnh xuất khẩu dịch vụ
Canada đẩy mạnh xuất khẩu dịch vụ

Canada phát triển thương mại thông qua một chiếc “gương chiếu hậu”, chỉ tập trung vào xuất khẩu tài nguyên thiên nhiên và các sản phẩm chế tạo hiện đại như ô tô và máy bay.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN