52 tân học viên Học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị lên đường du học

52 tân học viên Học bổng Chính phủ Australia sắp rời Việt Nam để trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế tại Australia cùng với hơn 20.000 sinh viên Việt Nam khác đang học tập tại đây. Các tân học viên sẽ theo học thạc sỹ tại một trường đại học do họ tự chọn tại Australia.

Các tân học viên chụp ảnh chung với bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự Australia tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Đại sứ quán Australia cung cấp

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín do Chính phủ Australia tài trợ, trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia. Kể từ năm 1973, Australia đã hợp tác với Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên Việt Nam ưu tú, hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực. Những tân học viên này là một phần trong số hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đã từng nhận học bổng của Chính phủ Australia.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết: “Những sinh viên trẻ tài năng này sẽ sớm được trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế tại Australia. Tuy nhiên, những thành tích mà họ đạt được trong quá trình học tập tại Australia chỉ là bước đầu trên con đường đến với thành công. Điều quan trọng nhất là khi trở về Việt Nam, họ sẽ dùng những kiến thức và kỹ năng đã học đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia”.

Chính phủ Australia luôn khuyến khích và hỗ trợ những ứng viên người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và vùng nông thôn khó khăn tham gia chương trình học bổng. Theo đó, trong số các tân học viên lần này có 3 người khuyết tật và 4 người dân tộc thiểu số.

Em Huỳnh Hữu Cảnh, tân học viên sẽ theo học Thạc sỹ Công tác xã hội tại Đại học Flinders chia sẻ: “Chương trình Học bổng Chính phủ Australia sẽ thực hiện ước mơ của mình. Là một người khiếm thị, tôi thấu hiểu những thách thức mà những người khuyết tật phải vượt qua để có thể phát huy tối đa năng lực bản thân và trở thành một công dân hữu ích cho xã hội. Do đó, sau khi quay trở về Việt Nam, tôi dự định sẽ áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm tại Australia để thành lập phòng tham vấn tâm lý cho những người khuyết tật và các nhóm yếu thế khác”.

Australia hiện là quốc gia dẫn đầu về cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam. Chương trình Học bổng Chính phủ Australia 2018 sẽ bắt đầu nhận hồ sơ vào ngày 1/2/2018 đến hết ngày 30/4/2018. Thông tin chi tiết truy cập http://www.australiaawardsvietnam.org/index.php/vi/.

TTXVN/Báo Tin tức
Trao học bổng hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bão số 12 tại Thừa Thiên - Huế
Trao học bổng hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bão số 12 tại Thừa Thiên - Huế

Ngày 29/11, tại Thừa Thiên - Huế, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã trao học bổng cho 175 học sinh có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 vừa qua; trong đó có 60 em được nhận học bổng Vừ A Dính và 115 em được nhận học bổng Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu; mỗi suất học bổng trị giá từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng và quà của nhà tài trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN