52 tân học viên Học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị lên đường du học

52 tân học viên Học bổng Chính phủ Australia sắp rời Việt Nam để trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế tại Australia cùng với hơn 20.000 sinh viên Việt Nam khác đang học tập tại đây. Các tân học viên sẽ theo học thạc sỹ tại một trường đại học do họ tự chọn tại Australia.

Các tân học viên chụp ảnh chung với bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự Australia tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Đại sứ quán Australia cung cấp

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín do Chính phủ Australia tài trợ, trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia. Kể từ năm 1973, Australia đã hợp tác với Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên Việt Nam ưu tú, hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực. Những tân học viên này là một phần trong số hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đã từng nhận học bổng của Chính phủ Australia.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết: “Những sinh viên trẻ tài năng này sẽ sớm được trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế tại Australia. Tuy nhiên, những thành tích mà họ đạt được trong quá trình học tập tại Australia chỉ là bước đầu trên con đường đến với thành công. Điều quan trọng nhất là khi trở về Việt Nam, họ sẽ dùng những kiến thức và kỹ năng đã học đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia”.

Chính phủ Australia luôn khuyến khích và hỗ trợ những ứng viên người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và vùng nông thôn khó khăn tham gia chương trình học bổng. Theo đó, trong số các tân học viên lần này có 3 người khuyết tật và 4 người dân tộc thiểu số.

Em Huỳnh Hữu Cảnh, tân học viên sẽ theo học Thạc sỹ Công tác xã hội tại Đại học Flinders chia sẻ: “Chương trình Học bổng Chính phủ Australia sẽ thực hiện ước mơ của mình. Là một người khiếm thị, tôi thấu hiểu những thách thức mà những người khuyết tật phải vượt qua để có thể phát huy tối đa năng lực bản thân và trở thành một công dân hữu ích cho xã hội. Do đó, sau khi quay trở về Việt Nam, tôi dự định sẽ áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm tại Australia để thành lập phòng tham vấn tâm lý cho những người khuyết tật và các nhóm yếu thế khác”.

Australia hiện là quốc gia dẫn đầu về cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam. Chương trình Học bổng Chính phủ Australia 2018 sẽ bắt đầu nhận hồ sơ vào ngày 1/2/2018 đến hết ngày 30/4/2018. Thông tin chi tiết truy cập http://www.australiaawardsvietnam.org/index.php/vi/.

TTXVN/Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản