Xiếc Hà Nội phục vụ thiếu nhi Đà Nẵng ngày 1/6

Trong hai ngày 1-2/6, lần đầu tiên, gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 56 xã, phường - thuộc 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trẻ em Làng trẻ mồ côi SOS Đà Nẵng, sẽ được thưởng thức một gala xiếc đặc biệt tại Nhà hát đĩa bay, Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).

Chương trình do Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, kết hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đà Nẵng, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng thực hiện trong Tháng hành động vì trẻ em; đồng thời nằm trong khuôn khổ tour lưu diễn một số tỉnh miền của đoàn xiếc Hà Nội nhân dịp 1/6. Không chỉ phục vụ các em nhỏ thuộc diện chính sách, làng trẻ SOS, đoàn cũng tổ chức nhiều buổi diễn phục vụ các em nhỏ, phụ huynh, thầy cô giáo.

Một tiết mục trong chương trình biểu diễn lần này.

Ông Phạm Công Nguyên, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cho biết, trong thời gian gần đây, Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng. Tuy nhiên để tổ chức cho các em xem 1 chương trình biểu diễn với số đông và quy mô như lần này thì đây là lần đầu tiên. “Chúng tôi đã rất xúc động khi nhận được thông tin Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội hỗ trợ 2.400 vé xem xiếc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với góc độ là đại diện cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, tôi đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Nhà háthttps://ssl.gstatic.com/ui/v1/icons/mail/images/cleardot.gif đối với trẻ em bất hạnh trên địa bàn thành phố. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn lớn”- ông Nguyên cho biết.


Cũng theo ông Nguyên, Sở đang quản lý gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có những em khuyết tật nặng phải nằm một chỗ, trẻ em khuyết tật nghe, nhìn. Đợt này, Sở sẽ dành vé xem xiếc cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có khả năng đi lại, nghe, nhìn để các em có thể thưởng thức chương trình.


Cùng với các em nhỏ thuộc diện chính sách, đoàn Xiếc Hà Nội cũng phục vụ vé miễn phí cho gần 200 em nhỏ Làng trẻ SOS thành phố Đà Nẵng, như một món quà lớn của các em động viên các em sau một năm học tập vất vả.


Đoàn Xiếc Hà Nội đã xây dựng một chương trình xiếc mới, độc đáo.

Trong tour lưu diễn lần này, đoàn Xiếc Hà Nội đã xây dựng một chương trình xiếc mới, độc đáo, mang tên “Xiếc thú ảo thuật đặc biệt chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi”cùng chương trình xiếc thú - ảo thuật tổng hợp đặc biệt. Không chỉ đơn thuần là gỉai trí, các tiết mục xiếc trong chương trình được xâu chuỗi mang tính nhân văn, giáo dục cao, để vừa giúp các em nhỏ thưởng thức giải trí nhưng lại mang đến những bài học đời sống bổ ích cùng với phụ huynh và các thầy cô giáo với tiêu chí vui chơi, khám phá, học hỏi.

Các em nhỏ sẽ được gặp gỡ những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Minion.

Theo đó, các em sẽ được bước vào một thế giới xiếc đặc sắc với những tiết mục đu dây trên cao, nhào lộn trên đu vòng, trượt Patin nghệ thuật, nhảy dây tạo hình trên xe đạp, những màn xiếc thú cực kỳ vui nhộn, đáng yêu, gặp gỡ những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Minion, những chú hề vui tính, được giao lưu với nhân vật người khổng lồ xanh… Đây đều là những tiết mục đã được các nghệ sỹ trẻ của đoàn xiếc Thủ đô Hà Nội biểu diễn thành công tại nhiều sân khấu lớn nhỏ trong nước và Quốc tế.

Sau Đà Nẵng, đoàn sẽ phục vụ thiếu nhi Quảng Bình tại sân vận động thành phố Đồng Hới vào ngày 3/6.

PV

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản