Xây dựng Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc

Ngày 19/10, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã chính thức triển khai Dự án xây dựng Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 320 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước.


Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc được xây dựng trên diện tích khoảng 1,1 ha, trên trục đường Hoàng Văn Thụ - một trong những phố chính của thành phố Thái Nguyên. Qua 3 lần thi tuyển, lựa chọn các phương án kiến trúc, phương án thiết kế của Công ty cổ phần tư vấn công nghệ xây dựng và kiến trúc Á Châu (Hà Nội) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn.


Theo các nhà chuyên môn, phương án kiến trúc này thể hiện được giá trị truyền thống và tính hiện đại, phù hợp với các mục tiêu chủ đầu tư đặt ra. Khi hoàn thành, Nhà hát sẽ mang tầm vóc của một công trình kiến trúc văn hóa cấp vùng, đồng thời là một công trình kiến trúc văn hóa đa năng, có phòng biểu diễn chính với sức chứa 1.200 khán giả, 2 phòng biểu diễn nhỏ, mỗi phòng 200 ghế ngồi và không gian cho việc trưng bày các đặc trưng văn hóa vật thể và biểu diễn các loại hình văn hóa, nghệ thuật dân gian vùng miền. Dự kiến, việc xây dựng Nhà hát ca múa dân gian Việt Bắc kéo dài trong khoảng 4 năm, hoàn thành vào năm 2016.


Được biết, dự án xây dựng Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc đã được Bộ Văn hóa - Thông tin, nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt đầu tư năm 2003 và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng năm 2007; nhưng do gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng nên Dự án đã không thể hoàn thành như kế hoạch đề ra.


Hoàng Thảo Nguyên

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản