“Vui Tết trung thu – Em tập làm nghệ nhân”

Chiều tối 5/9, Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức khai mạc các hoạt động văn hóa vui tết trung thu truyền thống với chủ đề “Em tập làm nghệ nhân”.

Mô hình diều truyền thống trưng bày tại đình Kim Ngân (42 Hàng Bạc, Hà Nội)

Tại hoạt động văn hóa lần này, các em thiếu nhi sẽ được tìm hiểu qua các nghệ nhân và thợ thủ công hướng dẫn cách tập làm đồ chơi truyền thống như: diều, ông tiến sĩ, ông đánh gậy, các loại đèn ông sao, đèn con thỏ, con tôm... Ngoài ra, các bé còn được hướng dẫn chơi trò chơi Trí Uẩn - Trò chơi ghép hình của Việt Nam do nhà cách mạng Trí Uẩn sáng tác. Từ bảy miếng ghép bằng gỗ, các em có thể ghép ra hàng nghìn hình khác nhau.

Theo đó, tại đình Kim Ngân (42 Hàng Bạc) giới thiệu các làm đồ chơi thủ công của chị Nguyễn Thị Tuyến, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội với các đồ chơi bằng giấy: ông tiến sĩ giấy, ông đánh gậy, đèn trung thu …; gia đình ông Nguyễn Trí Hùng giới thiệu và hướng dẫn cách chơi trò chơi Trí Uẩn. Còn tại đình Đồng Lạc, 38 Hàng Đào là nơi thợ thủ công Nguyễn Văn Hậu, làng Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên giới thiệu và hướng dẫn cách nặn tò he... Ngoài ra, còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại các điểm di tích trên cũng như tại Trung tâm thông tâm di sản phố cổ Hà Nội, 28 Hàng Buồm.

Các hoạt động vui Trung thu tại phố cổ diễn ra từ 5/9 đến hết ngày 8/9/2014 (ngày 12-15/8 âm lịch).


XM


loading...
loading...
Tin khác
  • Sao Hollywood với cuộc chiến chống phát tán ảnh nude

    Sao Hollywood với cuộc chiến chống phát tán ảnh nude

    15:17 ngày 04/09/2014

    Vốn bị săn lùng ráo riết bởi các "paparazzi" ngay từ bước chân đầu tiên trên bậc cửa, những ngôi sao nổi tiếng của Hollywood giờ đây lại lao vào một cuộc chiến mới để bảo vệ cuộc sống riêng tư của mình khỏi bàn tay của các hacker, lực lượng luôn sẵn sàng phơi bày hình ảnh nhạy cảm của họ lên Internet.

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản