Việt Nam tham dự Đại hội sân khấu thế giới dành cho khán giả trẻ

Tại Đại hội, đoàn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu về những hoạt động biểu diễn dành cho khán giả trẻ trong những năm qua.

Quang cảnh đại hội.

Đại hội sân khấu thế giới dành cho khán giả trẻ (ASSITEJ) lần thứ 19, do Hiệp hội sân khấu dành cho thanh thiếu nhi quốc tế tổ chức, diễn ra từ ngày 17- 27/5/2017, tại thành phố Cape Town (Nam Phi).


Đoàn Việt Nam gồm ông Trương Nhuận (Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ) và Sỹ Tiến (trưởng đoàn kịch 2 của Nhà hát) đã tham dự Đại hội; với tư cách là đại diện Trung tâm ASSITEJ Việt Nam. Tại Đại hội, đoàn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu về những hoạt động biểu diễn dành cho khán giả trẻ trong những năm qua .

Đoàn Việt Nam tham dự Đại hội.

Đại hội năm nay có sự tham dự của gần 500 đạo diễn, nghệ sĩ, nhà viết kịch, phê bình sân khấu, hoạ sĩ... đến từ gần 100 nước thành viên ASSITEJ trên giới;với nhiều hoạt động đa dạng như biểu diễn nghệ thuật, hội thảo, workshop, training các loại hình nghệ thuật sân khấu phong phú. Đặc biệt, đại hội có sự tham gia của các khán giả trẻthành phố Cape Town.

Đại hội quy tụ 500 nghệ sĩ, đến từ các nước trên thế giới.

Trong mỗi ngày diễn ra đại hội, có khoảng từ 20 - 30 buổi diễn của 6 chương trình kịch nói, puppet, tạp kỹ, nhạc kịch của các nhà hát, đoàn nghệ thuật các nước dự đại hội, tạo nên bầu không khí nghệ thuật đầy náo nhiệt ở thành phố Nam Phi lần đầu tiên tổ chức sự kiện này.


PT/ Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản