Việt Nam tham dự Đại hội sân khấu thế giới dành cho khán giả trẻ

Tại Đại hội, đoàn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu về những hoạt động biểu diễn dành cho khán giả trẻ trong những năm qua.

Quang cảnh đại hội.

Đại hội sân khấu thế giới dành cho khán giả trẻ (ASSITEJ) lần thứ 19, do Hiệp hội sân khấu dành cho thanh thiếu nhi quốc tế tổ chức, diễn ra từ ngày 17- 27/5/2017, tại thành phố Cape Town (Nam Phi).


Đoàn Việt Nam gồm ông Trương Nhuận (Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ) và Sỹ Tiến (trưởng đoàn kịch 2 của Nhà hát) đã tham dự Đại hội; với tư cách là đại diện Trung tâm ASSITEJ Việt Nam. Tại Đại hội, đoàn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu về những hoạt động biểu diễn dành cho khán giả trẻ trong những năm qua .

Đoàn Việt Nam tham dự Đại hội.

Đại hội năm nay có sự tham dự của gần 500 đạo diễn, nghệ sĩ, nhà viết kịch, phê bình sân khấu, hoạ sĩ... đến từ gần 100 nước thành viên ASSITEJ trên giới;với nhiều hoạt động đa dạng như biểu diễn nghệ thuật, hội thảo, workshop, training các loại hình nghệ thuật sân khấu phong phú. Đặc biệt, đại hội có sự tham gia của các khán giả trẻthành phố Cape Town.

Đại hội quy tụ 500 nghệ sĩ, đến từ các nước trên thế giới.

Trong mỗi ngày diễn ra đại hội, có khoảng từ 20 - 30 buổi diễn của 6 chương trình kịch nói, puppet, tạp kỹ, nhạc kịch của các nhà hát, đoàn nghệ thuật các nước dự đại hội, tạo nên bầu không khí nghệ thuật đầy náo nhiệt ở thành phố Nam Phi lần đầu tiên tổ chức sự kiện này.


PT/ Báo Tin Tức
90 phút đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc cùng “Con chim xanh”
90 phút đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc cùng “Con chim xanh”

90 phút tròn trịa, mỗi diễn viên - dù là chính, dù là phụ, đều hết mình, tỉ mỉ trong từng tiểu tiết của trang phục, lời thoại, cảm xúc thể hiện… mang tới cho các khán giả - cả trẻ em, cả người lớn, một vở diễn “Con chim xanh” đẹp nhất có thể.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN